messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Bạn đã biệt cách phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai chưa?

Bạn đã biệt cách phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng với ISHI KOI FARM tìm hiểu qua bài hướng dẫn sau đây. Đảm bảo rằng, với những kiến thức này bạn sẽ tìm mua cho mình được loài cá Koi Nhật Bản chuẩn nhất. Tránh bị mất tiền oan khi mua phải cá Koi lai.

1. Phân biệt dựa vào hình dáng của cá Koi – phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

Phân biệt cá dựa trên hình dáng của cá
Phân biệt cá dựa trên hình dáng của cá

Xem thêm : Giá cá Koi hiện nay là bao nhiêu? Mua cá Koi Nhật ở đâu uy tín?

Đối với những người nuôi cá Koi thì ai cũng đều mong muốn có thể chọn mua được cá Koi chuẩn Nhật. Bởi, dòng cá này có những nét đặc trưng và độc đáo riêng. Tuy nhiên, loài cá này lại rất dễ bị lai tạo vì vậy nếu không tinh ý chắc chắn bạn sẽ mua phải cá lai.

Vậy, các phân biệt đầu tiên bạn có thể lựa chọn đó chính là dựa vào hình dáng của cá Koi. Bạn hãy nhìn từ trên xuống dưới của cá và thấy:

 • Nếu là cá Koi chuẩn Nhật thì mập hơn nhát và phần đầu và vai cá. Thân cá thuôn dài có những con rất dài. Ngoài ra, chúng còn có râu rất cứng và dài. Đầu cá có hơi gù và phần vây ở ngực đối với cá Koi chuẩn thì sẽ dày và đục. Với những dân nuôi cá chuyên nghiệp sẽ nhận thấy xương trong vảy cá Koi chuẩn sẽ dễ nhìn thấy được.
 • Đối với cá lai thì thân hình không được dài như cá Koi chuẩn. Có râu nhưng lại nhỏ và ngắn hơn. Phần mắt không được nhanh như cá Koi chuẩn. Phần vây ở ngực lại nhỏ hơn và không có được sự trong suốt. 

2. Dựa vào màu sắc của cá chép Koi – phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

Màu sắc cá Koi chuẩn Nhật rõ nét hơn
Màu sắc cá Koi chuẩn Nhật rõ nét hơn

Cách tiếp theo để bạn phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai đó là dựa vào màu sắc. 

 • Đối với cá Koi Nhật chuẩn thì màu sắc rất rõ ràng. Cụ thể như màu đỏ sẽ đỏ rực như màu máu. Nếu là màu trắng thì sẽ trắng như tuyết. Các khoang đen đều rất nét và rõ ràng. Đặc biệt, đường biên giữa các vùng màu rất rõ nét. Nếu bạn nhìn từ trên xuống sẽ thấy cá Koi chuẩn sẽ có các mảng màu phân đều ra hai bên hông của cá.
 • Với trường hợp là cá Koi Lai thì với dòng F1 màu sắc của chúng không có sự khác biệt nhiệt so với dòng chuẩn. Nhưng nếu đến các dòng F2, F3 thì màu sắc của chúng rất mờ nhạt. Ví dụ như khoang đỏ sẽ chuyển thành cam. Các màu sắc khác thì lờ mờ, nhạt màu. Đường biên giữa các khoang màu đảm bảo không rõ ràng.

3. Dựa vào đặc tính của cá Koi – phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

Không cho cá Koi ăn quá nhiều để tránh dư thừa thức ăn và không tốt cho hệ tiêu hóa
Phân biệt cá Koi chuẩn Nhật dựa vào đặc tính của chúng

Một trong những cách phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai đó chính là dựa vào đặc tính của cá.

 • Cá Koi chuẩn là dòng cá mà yếu hơn cá lai. Với loại cá lai chúng rất mạnh và ít khi bị bệnh hay khó chết.
 • Đối với cá Koi chuẩn chúng lại thông minh hơn. Bạn có thể cho cá ăn nếu tay bạn dử trước mặt cá. Nếu cá Koi chuẩn chúng lại gần và quan sát xem có phải cho ăn không. Nhưng nếu là cá Koi lai thì chúng sẽ chạy đi. Ngoài ra, cá Koi chuẩn còn có khả năng nhận diện được chủ. Còn đối với cá chép thì chúng không nhận diện được.

4. Phân biệt giá dựa vào giá thành – phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

Một trong những cách phân biệt cá rất đơn giản và dễ dàng đó chính là dựa vào giá thành. Thực tế cho thấy giá của cá Koi sẽ đắt hơn so với cá lai rất nhiều. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cũng phải lưu ý có thể dòng cá lai F1 cũng sẽ bị đẩy giá lên cao giống hàng cá chuẩn.

Vì vậy, nên lựa chọn một đơn vị mua hàng uy tín chuyên nghiệp. Để từ đó đảm bảo mua được hàng cá Koi Nhật chuẩn nhất với giá phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào điều kiện kinh tế của mình mà chọn mua dòng cá phù hợp. Nếu bạn muốn nuôi cá Koi nhưng không đủ kinh tế mua hàng chuẩn thì có thể chọn mua hàng F1 hay F2, F3. F càng lớn thì giá thành của chúng càng rẻ.

5. Những lợi ích khi mua cá Koi tại ISHI KOI FARM

Bạn có thể mua cá Koi chuẩn nhật tại ISHI KOI FARM - phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

Bạn có thể mua cá Koi chuẩn nhật tại ISHI KOI FARM – phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

Nếu bạn đang có nhu cầu mua dòng cá Koi Nhật hãy đến ngay với ISHI KOI FARM chúng tôi. Đảm bảo, bạn sẽ có được rất nhiều những lợi ích thiết thực như:

 • Tại đơn vị cung cấp vô vàn những mẫu cá Koi chuẩn Nhật chất lượng nhất.
 • Giá thành đơn vị đảm bảo cạnh tranh nhất. Giá từng loại cá được gửi tới khách hàng chi tiết và cụ thể nhất. Để khách hàng thoải mái lựa chọn với các đơn vị khác nhau.
 • Đội ngũ nhân viên bán hàng là những người kinh nghiệm. Đảm bảo, sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích khi nuôi cá Koi. 
 • Đơn vị còn cung cấp thức ăn cho cá đảm bảo chất lượng nhất.
 • Từng mẫu cá Koi đơn vị đều có sự bảo hành rõ ràng cho khách hàng….

Thông qua những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp bạn biết cách phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai chính xác nhất. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì khi nuôi cá Koi hãy liên hệ với ISHI KOI FARM qua số hotline 1900 3079 để được hỗ trợ tận tâm nhất. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn