messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Hướng dẫn xếp đá cảnh hồ cá Koi nghệ thuật – 2023

Để tạo ra những hồ cá Koi đẹp mắt và ấn tượng nhất thì không thể thiếu được đó chính là trang trí hồ bằng đá cảnh. Sắp xếp đá cảnh hồ cá Koi cho phù hợp và đẹp mắt sẽ tạo ra được một cảnh quan hồ cá Koi vô cùng bắt mắt và thể hiện sự đẳng cấp nhất. Song, bạn đang không biết cách xếp như thế nào cho phù hợp nhất? Vậy hãy tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn cách xếp đá cảnh hồ cá Koi tạo nên nét đẹp nghệ thuật

Hướng dẫn cách xếp đá cảnh hồ cá Koi tạo nên nét đẹp nghệ thuật
Kỹ thuật xếp đá cho hồ cá Koi thêm ấn tượng và độc đáo nhất

Xếp đá cho hồ cá Koi là một công việc không hề đơn giản. Thậm chí, chúng còn được xem là một nghệ thuật. Sự sắp đặt những viên đá cảnh đẹp và phù hợp sẽ giúp đem lại một không gian hoàn mỹ.

Chọn đá cảnh trang trí hồ cá Koi cho phù hợp

Để có thể trang trí cho hồ cá Koi thì bước đầu tiên là phải lựa chọn đá cảnh sao cho phù hợp nhất với không gian hồ và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Có rất nhiều loại đá để trang trí hồ cá Koi khác nhau như đá gỗ hóa thạch, đá cẩm thạch, đá lũa, đá cuội….

Trong số các loại đá cảnh đó thì mỗi loại đá đều có đặc điểm khác nhau mang đến một nét đẹp riêng biệt. Ví dụ như với loại đá cảnh trầm tích thì mang đến một vẻ đẹp nguyên sơ. Còn đối với đá hóa thạch mang đến một nét đẹp nghệ thuật và khá độc đáo…. Mọi người có thể lựa chọn bất cứ loại đá nào tùy theo điều kiện kinh tế.

Lựa chọn bố cục và sắp xếp đá cảnh cho hợp lý

Sau khi đã lựa chọn được loại đá cảnh thì tiếp đến cần phải sắp  xếp đá ở khu vực hồ cá Koi cho phù hợp. Khi sắp xếp đá cảnh thì cần phải đảm bảo về tính nghệ thuật, tính thẩm mỹ trong hồ nuôi. Có nhiều bố cục để mọi người lựa chọn đó chính là bố cục lõm, bố  cục lồi, hình vuông, tam giác…..

  • Đối với bố cục lõm: Bạn cần phải  xếp những khối đá ở phần chính giữa sẽ thấp hơn ở hai bên khối đá.
  • Đối với bố cục tam giác thì sắp xếp một bên cao và một bên thấp.
  • Đối với bố cục lồi: Thì đá ở phần chính giữa sẽ cao hơn và thấp ở hai bên.

Mỗi một  bố cục sẽ có những đặc điểm riêng. Sự sắp xếp chênh lệch trong từng bố cục sẽ mang đến một dấu ấn vô cùng độc đáo ấn  tượng cho hồ cá Koi. Trong quá trình sắp xếp thì cần phải chú ý đến các yếu tố về sự hài hòa và ý nghĩa trong lĩnh vực phong thủy.

Lựa chọn bố cục và sắp xếp đá cảnh cho hợp lý
Chọn từng bố cục sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất

Xếp đá cảnh cần phải đảm bảo sự hài hòa với không gian và hồ cá

Để tạo ra sự hài hòa với không gian của hồ cá Koi thì cần chú ý chọn lựa đá sao cho phù hợp nhất với kiến trúc của ngôi nhà. Thông thường không có một quy chuẩn nào trong việc chọn lựa đá cảnh cho hồ cá Koi. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý nên chọn những viên đá nhỏ cho hồ có diện tích nhỏ và ngược lại chọn đá lớn cho những hồ lớn. Có như vậy, mới hạn chế tối đa được việc những viên đá bị nứt vỡ dần dần gây ra sự nhàm chán.

Hạn chế tối đa việc xếp đá dưới lòng hồ

Trong quá trình xếp đá cảnh hồ cá Koi thì nhiều người luôn thích thú xếp đá ở dưới lòng hồ. Để làm thác nước cho hồ cá Koi trở nên sinh động, tươi  tắn hơn. Nhưng thực tế theo các chuyên gia chia sẻ thì hạn chế việc xếp đá dưới lòng hồ bởi những  loại cá góc cạnh sẽ khiến cho cá  Koi dễ bị tổn thương. Bởi, loại cá Koi luôn thích chơi đùa chúng lao đi nhanh chóng sẽ làm cá bong tróc vảy ra gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Nếu bạn thích xếp đá dưới hồ thì nên chọn những loại đá trơn không có góc cạnh. Để không làm ảnh hưởng đến cá Koi. Ở thành hồ cá Koi cũng không nên xếp các loại đá có góc nhọn.

Giới thiệu đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín, chuyên nghiệp

Để có thể sắp xếp đá cảnh cho hồ cá Koi đẹp mắt và ấn tượng nhất là điều không hề  đơn  giản, dễ dàng. Nó đòi hỏi ở người thực hiện sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Đa phần, những kiến trúc sư, nghệ nhân mới sẽ là người quyết định được  nên đặt viên đá ở vị trí nào cho phù hợp.

Nên chọn đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp nhất

Vì vậy, bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên thi công hồ cá Koi uy tín chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tạo ra một hồ cá Koi ấn tượng và đẳng cấp nhất. Nếu bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào vậy, hãy đến ngay với Ishi Koi Farm. Đơn vị chuyên phân phối cá Koi và thi công hồ công uy tín chuyên nghiệp.

Đơn vị có đội ngũ nhân viên có tay nghề với nhiều năm kinh nghiệm luôn mang đến cho các khách hàng một dịch vụ chất lượng với mức giá thành phù hợp nhất. Giá được đơn vị gửi đến khách hàng chi tiết và cụ thể nhất. Chắc chắn rằng, đây là mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất đảm bảo quyền lợi tối đa cho các khách hàng.

Tóm lại, cách xếp đá cảnh hồ cá Koi là không hề đơn giản. Bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Cách đơn giản nhất là hãy đến với Ishi Koi Farm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn