messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Có nên dùng cây bonsai giả để trong bể cá Koi?

Có nên dùng cây bonsai giả để trong bể cá Koi không? Đây là câu hỏi rất nhiều người nuôi cá Koi đưa ra. Thực thế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây bonsai giả cho bể cá. Chúng sẽ làm tăng lên nét đẹp cho bể cá Koi nhà bạn mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cá Koi.

Những lý do nên dùng cây bonsai giả trong bể cá Koi 

Đối với những gia đình không có điều kiện để xây dựng những hồ cá Koi thì thường lựa chọn nuôi cá Koi trong bể nhỏ. Cách nuôi này cũng đem lại niềm vui cho mọi người. Để làm cho bể cá thêm sinh động nhiều người lựa chọn những cây bonsai giả để trang trí cho bể cá. Điều này hoàn toàn có thể bởi những lý do sau đây.

Tạo nên nét thẩm mỹ ấn tượng

Cây bonsai giả mang đến một nét đẹp thẩm mỹ
Cây bonsai giả mang đến một nét đẹp thẩm mỹ

Ngày nay, thú chơi cá Koi ngày càng nhiều. Song, nhiều người lựa chọn nuôi cá Koi trong bể bơi không có diện tích để đào  hồ cá. Khi nuôi cá trong bể bạn có thể lựa chọn một  vài cây bonsai giả để trang trí. Nó sẽ làm cho hồ cá của bạn ở nên sinh động và ấn tượng hơn. Thậm chí đối với nhiều loại cây giả chúng còn đẹp hơn với cây thật.

Không cần  phải chăm sóc

Một trong những điều mà mọi người dễ dàng nhận thấy đó chính là những cây bonsai giả không cần phải chăm sóc. Bởi, loại cây giả không hút khí oxy, không cần phân bón và cũng không hề rụng lá. Do đó, chúng không cần phải chăm sóc chung cũng không làm tắc nghẽn hệ thống lọc trong bể.

Có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bể cá Koi

Mọi người có thể lựa chọn mua những cây giả bởi chúng phù hợp dù đặt ở bất cứ một vị trí nào. Bạn không cần phải quân tâm ở vị trí có nhiều sỏi, đất bởi chúng không cần bất cứ một yếu tố nào để có thể sinh sống. Đồng thời, loại cây giả không phát triển và cũng không lụi tàn. Nếu chúng có rong rêu bạn chỉ cần bỏ cây vào chậu để cọ rửa.

Bạn có thể đặt cây giả ở bất cứ vị trí nào trong hồ cá Koi

Sử dụng cây giả không có các vấn đề ký sinh trùng

Nếu bạn lựa chọn trồng những cây thủy sinh thật trong bể và không vệ sinh chúng đúng cách. Thì rất có thể chúng sẽ mang đến những ký sinh như ốc sên. Những ký sinh này sẽ dần dần giết chết cá Koi của bạn. Nhưng đối với việc dùng cây giả thì không có hiện tượng này xảy ra.

Dùng cây giả tiết kiệm kinh tế

Việc sử dụng cây giả thì giá thành của chúng sẽ thấp hơn nhiều so với cây thật. Nếu bạn sử dụng cây thật thì vòng đời của chúng là rất ngắn. Nếu như cây chết bạn mới cần phải thay thế cây mới, chăm sóc cây và chờ đợi tới khi cây phát triển như trước. Nhưng đối với cây giả nếu chúng cũ và bẩn thì chỉ cần vệ sinh lại là cây sẽ như mới. Như vậy, việc sử dụng cây giả sẽ giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hướng dẫn chọn mua cây bonsai giả trồng trong bể cá Koi

Thị trường cây giả trên thị trường hiện nay là rất lớn. Do đó, mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình bất cứ một cây giả nào phù hợp. Việc lựa chọn cây cảnh cho bể cá Koi cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm được những yếu tố như sau:

  • Chọn mua những cây cảnh phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.
  • Chọn những cây cảnh giả với lá nhẵn không có viền răng cưa. Bởi, những viền này có thể sẽ làm tổn thương cá khi chúng bơi lội.
  • Phụ thuộc vào diện tích của bể cá Koi mà lựa chọn số lượng cây cảnh sao cho phù hợp nhất. Không nên chọn mua quá nhiều để trang trí sẽ khiến rối mắt và hạn chế môi trường của cá Koi phát triển.
  • Chọn đơn vị chuyên bán cây bonsai giả uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn cách chăm sóc cá Koi khi nuôi trong bể cá

Cần chăm sóc cá Koi trong bể đúng cách nhất

Ngoài việc lựa chọn cây bonsai giả để trang trí cho bể cá Koi thì mọi người cũng cần phải biết cách chăm sóc những chú cá Koi sao cho đúng cách để cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Trong quá trình nuôi và chăm sóc cá Koi mọi người cần phải lưu ý một vài những vấn đề như sau:

  • Đặt bể ở một vị trí phù hợp nhất tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
  • Ánh sáng và nhiệt độ cho hồ cá cần phải được đảm bảo. Nhiệt độ phù hợp từ 26-28 độ C.
  • Luôn phải cung cấp đủ oxy để cho cá sinh trưởng và phát triển được tốt.
  • Nước nuôi cá phải thay thế theo định kỳ để tránh ô nhiễm nguồn nước. Khi thay nước cho cá không được thay thế toàn bộ nước mà chỉ nên thay một nửa tránh để cá sốc nhiệt với môi trường nước mới.
  • Cho cá ăn lượng vừa phải không nên cho cá ăn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước.

Có nên dùng cây bonsai giả để trong bể cá Koi? Thông qua những phân tích nêu trên hy vọng đem đến cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Mọi người có thể tham khảo và chọn cho mình những loại cây cảnh trang trí cho phù hợp nhất. Để có thêm nhiều kiến thức về cá Koi hãy liên hệ ngay với Ishi Koi Farm chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn