Danh sách các trại cá Koi Nhật Bản nổi tiếng (phần 2)

Trong một bài viết gần đây về các trại cá Koi Nhật Bản nổi tiếng nhất, ISHI KOI FARM đã giới thiệu đến bạn 15 trại cá Koi. Lần này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc thêm nhiều trại cá Koi nổi tiếng khác nữa tại Nhật Bản. Đừng bỏ lỡ nhé!

16. Sakai Fish Farm

Lịch sử chăn nuôi cá Koi của Sakai Fish Farm bắt nguồn từ hơn 130 năm trước. Khoảng năm 1890, người sáng lập của trại cá Sakai – ông Ichiroji Sakai đã bắt đầu nhân giống cá Koi Magoi với mục đích làm thực phẩm. Sau đó ông Tadamichi Sakai đã sử dụng những con cá Magoi đó để lai tạo ra cá Koi khác để làm cá cảnh.

Đến thế hệ tiếp theo, ông Koji Sakai (cha của Kentaro Sakai – CEO hiện tại của Sakai Fish Farm) quyết định kinh doanh cá Koi. Thế mạnh của trại cá Koi Sakai là lai tạo cá Koi Kohaku và Sanke.  Kể từ khi đạt được giải Grand Champion All Japan Koi Show năm 2000, Sakai Fish Farm tiếp tục đạt giải quán quân 11 lần cho đến năm 2020.

 • Địa chỉ: 1067 Thị trấn Kamitokura Daiwa, thành phố Mihara, tỉnh Hiroshima 
 • Website: https://sff-koi.com/en/
 • Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Sanke
Ao nuôi cá Koi của Sakai Fish Farm
Ao nuôi cá Koi của Sakai Fish Farm
https://www.youtube.com/watch?v=lO1zSOmF5qQ

17. Takeda Koi Farm

Takeda Koi Farm là một trong các trại cá Koi Nhật Bản được thành lâu từ lâu ở tỉnh Hiroshima. Chủ trại cá Takeda là ông Takeda Tsutomu. Tsutomu là người có kiến thức sâu rộng về các loại cá Koi. Nhờ kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông đã biến Takeda Koi Farm trở thành nơi duy trì và nuôi dưỡng phả hệ của Koi Showa. Đại diện hiện tại của trại cá Takeda là ông Atarashiki Yasuhiro đã tạo nên tên tuổi cho trang trại cá vào năm 2010. Thông tin chi tiết của Takeda Koi Farm:

 • Địa chỉ: Thành phố Kabe, tỉnh Hiroshima
 • Số điện thoại: 082-818-7021 
 • Website: https://takeda-nishikigoi.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYjoMSNxTziWb1as__MN8gQ
 • Dòng cá nổi bật: Showa
Nhà nuôi cá chính của Takeda Koi Farm
Nhà nuôi cá chính của Takeda Koi Farm
Nhà nuôi cá Koi của Takeda Koi Farm
Nhà nuôi cá Koi của Takeda Koi Farm

18. Beppu Fish Farm

Beppu Fish Farm là trại cá quy mô nhỏ, số lượng cá Koi không nhiều nhưng chất lượng tốt. Cá Koi được sản xuất bởi Beppu Fish Farm khá nổi tiếng vì có đủ phẩm chất tốt và phát huy được tiềm năng khi chúng lớn.

Chủ trang trại Beppu là ông Takaharu Inoue. Gia đình Inoue có mối quan hệ tốt với Sakai Fish Farm. Phần lớn cá bố mẹ của trại cá Beppu đến từ trại cá Sakai. Ông Takaharu đã học tập kinh nghiệm tại Sakai Fish Farm trước khi về kinh doanh trại cá riêng của mình. Beppu Fish Farm cung cấp dòng cá Koi chất lượng tuyệt vời nhất là Kohaku, Showa và Goshiki.

 • Địa chỉ: 308, Futamicho Kaminada, Iyo, Ehime 799-3202, Japan 
 • Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Showa, Goshiki

19. Ogata Koi Farm

Ogata Koi Farm là một trong các trại cá Koi Nhật Bản nổi tiếng và lớn nhất thế giới. Trại cá Ogata được thành lập bởi ông Manabu Ogata vào năm 1972. Một năm sau đó, 2 dòng cá Koi là Kohaku và Sanke được sản sinh. Trại cá không ngừng phát triển lớn mạnh từ năm 1985 và số lượng cá Koi xuất khẩu ngày càng tăng.

Trại cá Koi Ogata đã trở thành đối tác uy tín với nhiều khách hàng của nhiều quốc gia. Nhiều đơn vị phân phối cá koi tại Việt Nam đều đến đây để lựa chọn và nhập khẩu về Việt Nam. Thông tin về Ogata Koi Farm:

 • Địa chỉ: 2712 Takeshima, Yasutake-machi, Kurume, Fukuoka 830-0071.
 • Số điện thoại: 0942-27-2519 
 • Website: http://www.ogatakoi.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ogatakoifarm/
 • Các dòng cá nổi bật: Kohaku và Sanke Tosai, Nisai
Ogata Koi Farm được thành lập năm 1972 và là một trong những trại cá Koi lớn nhất thế giới
Ogata Koi Farm được thành lập năm 1972 và là một trong những trại cá Koi lớn nhất thế giới
Một trong nhiều nhà kính nuôi cá Koi của trang trại cá Ogata Koi Farm
Một trong nhiều nhà kính nuôi cá Koi của trang trại cá Ogata Koi Farm

20. Ueno Fish Farm

Ueno Fish Farm nằm ở sát bờ biển tại Kumamoto Nhật Bản. Trại cá được thành lập vào năm 1990 bởi ông chủ Toshihiro. Ông Toshihiro ban đầu là một người nông dân trồng cam bởi vùng đất, khí hậu ở đây, cam phát triển rất tốt và mang lại thu nhập ổn định. Sau đó, ông bắt đầu tìm hiểu về cá Koi và bán một số con cá.

Ông nhận thấy kinh doanh cá Koi thu lợi hơn nhiều so với quả cam. Vì thế ông gửi gắm người con trai của mình Hiroki – chủ hiện tại của trại cá Ueno đến Sakai Fish Farm để học tập kinh nghiệm nuôi dưỡng và bán cá Koi. Trại cá này nổi tiếng nhất với dòng cá Koi Showa, đạt chất lượng cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe. Thông tin chi tiết về Ueno Fish Farm:

 • Địa chỉ: 9306, Oama, Tensui-machi, Tamana-shi, Kumamoto, 861-540 
 • Các dòng cá nổi bật: Showa, Sanke, Kohaku

21. Umeda Koi Farm

Trang trại cá Umeda là một trong các trại cá Koi Nhật Bản lâu đời, có truyền thống kinh doanh cá Koi hơn 100 năm qua 3 thế hệ. Umeda Koi Farm mở rộng trại cá ở Ibara, Okayama và Nishi Ebara. Các hồ nuôi cá Koi tại trang trại Umeda được bao quanh bởi cây cối nên không khí rất trong lành, thoáng mát.

Đội ngũ nhân viên của Umeda đặc biệt chú trọng đến nguồn nước nuôi cá Koi và kiểm soát nghiêm ngặt môi trường nước. Nhờ đó mà cá Koi ở đây luôn khỏe mạnh, màu sắc vô cùng rực rỡ. Umeda Koi Farm chủ yếu nhân giống cá Koi Kohaku, Kujaku, Goromo và Goshiki. Những dòng cá này tại đây được nhiều người đánh giá rằng chúng thật sự rất đẹp.

 • Địa chỉ: 28 Yuno,Kannabe-cho, Fukayasu-gun, Hiroshima
 • Số điện thoại: +81-84-959-5141
 • Website: : http://koiumeda.jp/producers/
 • Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Kujaku, Goromo, Goshiki
Umeda Koi Farm đặc biệt chú trọng đến nguồn nước nuôi cá Koi và kiểm định nước nghiêm ngặt
Umeda Koi Farm đặc biệt chú trọng đến nguồn nước nuôi cá Koi và kiểm định nước nghiêm ngặt

22. Takigawa Koi Farm

Chủ trại cá Takigawa là ông Nobuo Takigawa và ông đã học việc tại Sakai Fish Farm khi còn trẻ. Sau những năm tháng tuổi trẻ tại Sakai Fish Farm, ông Takigawa đã tích lũy kinh nghiệm và bắt đầu công việc kinh doanh cá Koi riêng của mình.

Takigawa Koi Farm là một trong các trại cá Koi Nhật Bản được biết đến nhờ dòng cá Koi Kohaku chất lượng cao. Ngoài ra, tại đây cũng nuôi dưỡng các dòng cá Koi khác như Showa, Goromo, Sanke, Yamabuki, Kumonryu. Nổi bật nhất là dòng cá Goromo và Kujaku đã đạt giải lớn tại All Japan Koi Show. 

Ông Takigawa được đánh giá là chuyên gia lai tạo dòng cá Koi Goromo tại Nhật Bản. Tuy rằng không tham gia nhiều triển lãm cá Koi nhưng cá Koi ở đây vẫn có phẩm chất và giá trị tuyệt vời.

 • Địa chỉ: 286, Kyomaru, Seracho, Sera-gun, Hiroshima, 772-1621 
 • Số điện thoại: 08472-2-1382 
 • Các dòng cá nổi bật: Goromo, Kujaku

23. Isa Koi Farm

Isa Koi Farm được thành lập bởi ông chủ Mitsunori Isa vào năm 1971. Trang trại cá Koi Isa sở hữu 116 ao bùn, 7 nhà kính với tổng diện tích ao lên tới 60.000m2. Trang trại có 80 ao bùn sản xuất cá Koi con và 36 ao bùn dành cho cá Koi lớn. 

Năm 2019, Isa Koi Farm có 3 ao cho dòng Koi Kohaku và 32 ao cho Koi Showa với số lượng cá lên tới 2.500.000 con vào mùa xuân. Bên cạnh Dainichi Koi Farm, thì trang trại cá Isa được biết đến là nơi lai tạo dòng cá Showa hàng đầu Nhật Bản. Isa Koi Farm đã nhận được cái giải thưởng lớn như: đứng thứ 7 tại International Jr. Koi Show GC, vô địch Asia Cup GC và tạo ra cá Koi khổng lồ là Maruten Showa dài 101 cm.

 • Địa chỉ: 491, Hiu City, Ojiya, Niigata. 947-0003
 • Dòng cá nổi bật: Showa
Isa Koi Farm có số lượng ao bùn khá lớn, 116 ao bùn với tổng diện tích 60.000m2
Isa Koi Farm có số lượng ao bùn khá lớn, 116 ao bùn với tổng diện tích 60.000m2
Trang trại cá Isa có 7 nhà kính nuôi cá Koi
Trang trại cá Isa có 7 nhà kính nuôi cá Koi

24. Nishikigoi Niigata Direct (NND)

NND Koi Farm thành lập từ năm 1969 bởi ông Shoji Tanaka. Con trai của ông Shoji là Makoto Tanaka hiện đang tiếp quản và tạo dựng được tên tuổi cho trang trại cá Koi này. NND có vị trí sâu ở trong khu vực núi, có nhiều suối nước ngọt sạch vì thế rất tốt cho cá Koi. Số lượng cá Koi ở NND không nhiều. Với 30 ao bùn tự nhiên, mỗi ao bùn rộng 1000 – 3000m2 nhưng nuôi ít cá. Trung bình khoảng 50.000 con nhưng bán ra tối đa chỉ 100 con để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

NND dành được rất nhiều giải thưởng lớn, có thể kể đến như: vô địch ở cuộc thi Nishikigoi National Young Koi năm 2019, Á quân tại hội chợ All Japan Nishikigoi lớn nhất thế giới tổ chức tại Tokyo vào tháng 2 năm 2019. Dòng cá Marusho Sanke tại đây dành chức vô địch tại show “Ta-agari” năm 2020.

 • Địa chỉ: 1709-1, Takiya-machi, Nagaoka, Niigata, 940-1138 
 • Số điện thoại: 090-8038-6009 
 • Facebook: https://vi-vn.facebook.com/NND.koi/
 • Các dòng cá nổi bật: Marusho Sanke, Showa, Shusui
NND Koi Farm thành lập từ năm 1969
NND Koi Farm thành lập từ năm 1969
NND có 30 ao bùn tự nhiên nhưng nuôi số lượng ít cá để cho ra cá Koi chất lượng tốt nhất
NND có 30 ao bùn tự nhiên nhưng nuôi số lượng ít cá để cho ra cá Koi chất lượng tốt nhất
https://www.youtube.com/watch?v=-TbHuKtFi7o

25. Maruhide Koi Farm

Maruhide Koi Farm là trại cá Koi Nhật Bản được thành lập vào năm 2016 gần đây. Chủ trang trại là anh Hirasawa Hidemasa. Anh đã từng học và làm việc tại Isa Koi Farm nổi tiếng ở Niigata. Sau khi có đủ kinh nghiệm, anh đã mở Maruhide Koi Farm với số lượng ao bùn 35 ao.

Tuy rằng mới thành lập bởi người chủ trẻ tuổi nhưng Maruhide đã đạt được những thành tích nổi bật. Cụ thể, Maruhide đạt giải Kokugyo và Sakura tại All Japan Koi Show và giải Sakura tại ZNA năm 2019. Với tay nghề của mình, chắc chắn anh Hidemasa sẽ tạo nên trại cá Koi đầy triển vọng trong tương lai.

 • Địa chỉ: Ojiya
 • Các dòng cá nổi bật: Doitsu Gosanke

26. Hoshikin Koi Farm

Trại cá Koi Hoshikin là một trong các trại cá Koi Nhật Bản có diện tích lớn, khoảng 100.000m2. Hoshikin có truyền thống kinh doanh cá Koi hơn 70 năm và kéo dài 3 thế hệ. Trang trại cá Koi này chủ yếu lai tạo, nhân giống dòng cá Kohaku và Showa. Họ sử dụng các ao bùn khác nhau cho 2 dòng cá. 

Mục tiêu của Katsuyuki Hoshikin – chủ trang trại cá Koi Hoshikin là tạo ra những chú Koi khỏe mạnh nhất, có sức đề kháng cao để kháng lại bệnh tật. Bên cạnh đó, màu sắc, vẻ đẹp của cá cũng được chú trọng. Nổi bật nhất tại đây là Kohaku với độ dày beni đỏ đậm tuyệt đẹp.

 • Địa chỉ: 4213-1, Sanbusho, Ojiya-shi, Niigata, 947-0051 
 • Số điện thoại: 0258-82-0510
 • Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Showa
Hoshikin Koi Farm có diện tích lớn tới 100.000m2 với nhiều ao bùn
Hoshikin Koi Farm có diện tích lớn tới 100.000m2 với nhiều ao bùn
Nhà kính nuôi cá Koi của trang trại Hoshikin
Nhà kính nuôi cá Koi của trang trại Hoshikin

27. Hosokai Koi Farm

Trang trại cá Koi Hosokai được thành lập vào năm 1971 và ông Masaru Hosokai là thế hệ thứ 2 tiếp tục phát triển trại cá này. Hosokai Koi Farm nằm ở phía trên núi nên không khí rất trong lành và có nguồn nước sạch tự nhiên giúp cho việc lai tạo cá Koi thuận lợi.

Trang trại Hosokai có thế mạnh là dòng cá Koi Asagi với chất lượng vảy tuyệt đẹp. Hiện nay, ông Masaru mới lai tạo ra dòng cá Goshiki Shigure, lai giữa Goshiki và Ochiba Shigure. Nếu bạn đam mê dòng cá Asagi thì chắc chắn Hosokai Koi Farm không làm bạn thất vọng. 

 • Địa chỉ: Oaza Sakuramachi 5518-1, Ojiya 
 • Số điện thoại: 090-4385-6879
 • Các dòng cá nổi bật: Goshiki, Asagi, Shusui
Hosokai là trang trại cá Koi thành lập từ năm 1971
Hosokai là trang trại cá Koi thành lập từ năm 1971

28. Shinoda Koi Farm – Các trại cá Koi Nhật Bản

Shinoda Koi Farm có diện tích vừa phải, số lượng ao bùn là 42, 30 ao cho dòng Toái và 12 ao cho cá Koi lớn. Trang trại Shinoda được thành lập vào khoảng năm 1960 và ông Masanori là thế hệ thứ 3 tiếp quản và phát triển. Với dòng cá Doitsu Gosanke, ông đã trở thành một trong những người đầu tiên lai tạo dòng Doitsu ở Niigata. 

Trại cá này đã đạt được các thành tích nổi bật như: vô địch tại All Niigata Breeder Koi Show lần thứ 39 vào năm 1998 với con cá Ginrin Showa 8 năm tuổi dài 83cm, nhà vô địch Baby ở All Japan Koi Show, kích cỡ lớn nhất ở All Japan Koi Show năm 2019.

 • Địa chỉ: Oguriyama, thành phố Ojiya, Niigata 
 • Các dòng cá nổi bật: Doitsu Gosanke, Ginrin Showa, Hi Utsuri

29. Oya Koi Farm

Chủ trang trại cá Oya hiện tại là anh Taro Kataoka. Tiền thân của Oya Koi Farm là Katasei Koi Farm do ông Tetsutaro Kataoka – cha của anh Tarot thành lập năm 1961. Mười một năm sau, ông Tetsutaro đổi tên thành Oya Koi Farm. Anh Taro là một trong những nhà lai tạo cá Koi hàng đầu ở Nhật Bản. Điểm mạnh của Oya Koi Farm là dòng cá Koi Sanke đạt tiêu chuẩn cao. Sanke của trại cá Oya đã giành được giải thưởng cao nhất tại All Japan Nishikigoi Show.

30. Maruhiro Koi Farm – Các trại cá Koi Nhật Bản

Maruhiro Koi Farm cũng là một trong các trại cá Koi Nhật Bản nổi tiếng tại thành phố Ojiya. Vị trí của trang trại cá Maruhiro nằm ngay sườn núi, gần đường cái thuận tiện giao thông. Các hồ cá ở đây được sắp xếp thành tầng bậc thang vô cùng độc đáo. Có thể nói, Maruhiro Koi Farm là trại cá có mô hình ấn tượng nhất ở Nhật Bản.

Ông chủ của trại cá Maruhiro là Hironori Hirasawa. Ông rất thích những chú cá Koi có kích thước lớn vì thế mà cá Koi ở trại cá này có kích thước từ 61 – 67cm. Nếu bạn muốn mua cá Koi kích thước lớn thì đây chắc chắn là trại cá Koi không thể bỏ qua. 

Trang trại cá Maruhiro có diện tích lớn tới 100.000m2, nuôi rất nhiều dòng cá Koi khác nhau. Hiện tại, Maruhiro Koi Farm lai tạo các dòng cá: Showa, Kohaku, Mukashi Ogon, Doitsu Mukashi Ogon, Aka Matsuba, Ochiba, Ginrin Showa, Soragoi, Ginrin Chagoi, Ginrin Yamabuki, Shusui.

 • Địa chỉ: : Oaza Sakuramachi 2376-6, Ojiya
 • Số điện thoại: 0258-82-7697
 • Các dòng cá nổi bật: Gosanke, Utsurimono, Hikarimono, Kawarigoi
Maruhiro Koi Farm nằm sát sườn núi, ngay cạnh đường lớn thuận tiện giao thông
Maruhiro Koi Farm nằm sát sườn núi, ngay cạnh đường lớn thuận tiện giao thông
Tuyết phủ trắng trang trại Maruhiro vào mùa đông
Tuyết phủ trắng trang trại Maruhiro vào mùa đông
Diện tích của Maruhiro Koi Farm khoảng 100.000m2 nuôi nhiều dòng cá Koi khác nhau
Diện tích của Maruhiro Koi Farm khoảng 100.000m2 nuôi nhiều dòng cá Koi khác nhau
https://www.youtube.com/watch?v=HrJ-YVZ6lbY

Trên đây là phần 2 của danh sách các trại cá Koi Nhật Bản nổi tiếng nhất. Còn rất nhiều trại cá Koi khác, hãy cùng đón xem các phần tiếp theo nhé.

Xem chi tiết danh sách các trại cá Koi Nhật Bản (phần 3)

ISHI KOI FARM – Trại cá Koi nhập khẩu Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn

Bình luận

   Leave a reply

   Kết nối đam mê

   Worldwide Nishikigoi export from Japan

   We want to be your resource for worldclass Nishikigoi.

   Worldwide Nishikigoi export from Japan

   CÔNG TY TNHH ISHI KOI FARM

   185 Lộc Vượng, Tp. Nam Định
   MST: 0601224050
   GPKD: 0601224050 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 23/11/2021
   ĐDPL: Bùi Cao Liêm

   Ishi Koi Farm

   95 Lộc Vượng, Tp. Nam Định
   info@ishi.vn
   CSKH: 1900 3079
   Tư vấn & Mua hàng: 0853 65 38 38
   Hotline: 0228 7303 686
   Bản đồ Google Maps

   Hướng dẫn

   Đổi trả & bảo hành
   Giao nhận & Thanh toán
   Hướng dẫn thanh toán
   Hướng dẫn mua hàng
   Wiki cá Koi

   Chính sách

   Chính sách bảo hành
   Chính sách đổi trả
   Chính sách vận chuyển
   Chính sách thanh toán
   Chính sách bảo mật
   Chính sách kiểm hàng
   Ishi Koi Farm
   Logo
   Giỏ hàng