messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Nên tự làm thức ăn cho cá Koi hay sử dụng cám có sẵn trên thị trường?

Nên tự làm thức ăn cho cá Koi hay sử dụng cám có sẵn trên thị trường? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra. Bởi, thức ăn tự làm cũng rất tốt mà thức ăn có sẵn trên thị trường với thành phần dinh dưỡng phù hợp với cá Koi. Vậy, để có được sự lựa chọn phù hợp cho mình bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích của Ishi Koi Farm dưới đây.

Chọn thức ăn cá Koi tự làm hay có sẵn trên thị trường
Chọn thức ăn cá Koi tự làm hay có sẵn trên thị trường

1. So sánh thức ăn cho cá Koi tự làm và cám có sẵn trên thị trường

Để có được cho mình câu trả lời nên chọn loại thức ăn cho cá Koi nào? Trước hết, bạn cần phải so sánh về hai loại thực phẩm đó. 

1.1 Về độ tiện lợi

Xét về độ tiện lợi của hai  nguồn thực phẩm tự làm và có sẵn thì thức ăn dạng viên tổng hợp có sẵn trên thị trường sẽ tiện lợi hơn. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để pha trộn thức ăn hay chuẩn bị mọi nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý cho cá Koi.

Đối với thức ăn dạng viên có sẵn trên thị trường bạn chỉ cần thả xuống hồ với đúng tỷ lệ. Sau đó, lại bảo quản đúng cách và sử dụng dần dần rất tiện lợi. Đối với thức ăn tự làm thì không chỉ tốn thời gian mà chi phí để tự làm thức ăn cho cá Koi đủ các tiêu chuẩn thành phần dinh dưỡng cũng khá đắt tiền.

>> Hướng dẫn bạn cách tự làm thức ăn cá Koi tại nhà đạt chất lượng

1.2 Về hàm lượng dinh dưỡng

Xét  về hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn cho cá Koi. Nếu tự làm thì việc tuân theo đúng tiêu chuẩn sẽ không được đảm bảo. Đặc biệt với những người mới thì gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Còn đối với thức ăn  có sẵn trên thị trường thì chúng được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Chính vì vậy, nguồn thức ăn luôn được đảm bảo. Các thành phần luôn là tốt nhất trên thị trường. 

Hàm lượng thức ăn có sẵn sẽ chuẩn hơn thức ăn tự làm
Hàm lượng thức ăn cho cá Koi có sẵn sẽ chuẩn hơn thức ăn tự làm

Hơn nữa, ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết thì các thức ăn có sẵn còn được bổ sung các thành phần như các loại tảo bột, vi sinh vật, axit amin cùng nhiều khoáng chất. Từ đó, giúp cá Koi sống tốt và phát triển  khỏe mạnh hơn nữa.

Như vậy, thông qua sự so sánh nêu trên thì có thể thấy thức ăn có sẵn trên thị trường vẫn có nhiều ưu điểm hơn. Vì vậy, bạn có thể chọn mua cám cá Koi của những thương hiệu cám nổi tiếng. Song, bạn cũng có thể kết hợp thức ăn tự làm  với những loại cám có sẵn trên thị trường để giúp cá Koi có đầy đủ dinh dưỡng.

>> Những loại thức ăn cần thiết cho cá Koi để phát triển toàn diện

2. Một số loại thức ăn cho cá Koi có sẵn trên thị trường được ưa chuộng

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại cám cá Koi với nhiều thương hiệu khác nhau. Điều này khiến cho người nuôi cá khó khăn không biết nên lựa chọn loại cám nào cho phù hợp với cá Koi hiện nay? Vậy, hãy tham khảo ngay một số loại thức ăn được nhiều người nuôi cá Koi ưa chuộng sử dụng như:

2.1 Cám Hikari Mega Balance

Hikari Mega Balance là một thức ăn dinh dưỡng cao cấp cho cá Koi chúng được nhà sản xuất tạo ra với nhiều thành phần khác nhau để thúc đẩy cho cá Koi phát triển tốt nhất. Một số các thành phần trong cám Hikari Mega Balance như:

  • Protein thô min 40%
  • Chất béo thô min 6%
  • Sợi thô max 3%,
  • Độ ẩm max 10%
  • Tro max 15%.

Cám với dạng viên với đầy đủ thành phần chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ tối đa quá trình tiêu hóa của của cá Koi. Ngoài ra, chúng còn tăng cường hệ miễn dịch giúp cá Koi không được mắc các bệnh như mong muốn. 

>> Xem chi tiết cám Hikari Mega Balance

2.2 Cám cá Koi Hikari Daily

Mọi người có thể chọn những thức ăn cá Koi có sẵn trên thị trường
Mọi người có thể chọn những thức ăn cá Koi có sẵn trên thị trường

Là một loại thức ăn cá Koi chất lượng cao cấp vì vậy chúng có đầy đủ những thành phần cần thiết để cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  • Protein : 36%
  • Chất xơ là 3%
  • Chất béo là 4%
  • Tro thô 12%
  • Sản phẩm chứa men vi sinh độc đáo làm giảm phát triển của vi khuẩn có hại.

Với loại cám này mọi người nên cho cá Koi ăn hàng ngày để giúp cá phát triển toàn diện và tốt nhất. Vì vậy, đây là loại cám không chỉ giúp cá phát triển body mà còn gia tăng màu sắc hiệu quả nhất.

>> Xem chi tiết: Cám cá Koi Hikari Daily

Ngoài những loại cám như nêu trên thì còn rất nhiều thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn mua cám cho phù hợp nhất. Nên cho cá Koi ăn thường xuyên và đúng liệu lượng để cá có thể phát triển mạnh khỏe nhất.

Với chia sẻ nêu trên về thức ăn cho cá Koi hy vọng bạn đã biết cách nên lựa chọn thực phẩm nào cho cá Koi. Bất cứ dòng sản phẩm nào cũng giúp cá koi phát triển tốt. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì nữa hãy đến ngay với Ishi Koi Farm để chọn mua sản phẩm cho phù hợp nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn