messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Tác dụng của máy lọc hồ cá Koi là gì? Chọn mua như thế nào cho phù hợp?

Trong số các thiết bị dành cho hồ cá Koi thì máy lọc hồ cá Koi là không thể thiếu. Nhờ có máy lọc này mà hồ cá luôn sạch sẽ đảm bảo được nguồn nước tốt nhất để cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Song, nên chọn máy lọc như thế  nào cho phù hợp với nhu cầu? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích của Ishi Koi Farm sau đây.

1. Những tác dụng của máy lọc hồ cá Koi là gì?

Máy lọc hồ cá Koi có rất nhiều những ưu điểm nổi bật
Máy lọc hồ cá Koi có rất nhiều những ưu điểm nổi bật

Như đã chia sẻ thì sản phẩm máy lọc hồ cá Koi có tầm quan trọng lớn trong vấn đề nuôi cá Koi. Một số tác dụng phải kể đến của chúng như:

  • Máy lọc rất quan trọng cho sự phát triển của cá cảnh. Nhờ có thiết bị này mà giúp môi trường sống của cá đạt được chất lượng tốt nhất.
  • Hồ nuôi cá Koi cũng đòi hỏi những yêu cầu cơ bản để giúp cho sinh vật được phát triển theo lối tự nhiên nhất. Đó là những yêu cầu về hệ vi sinh xử lý tạp chất, sự tuần hoàn, trao đổi nước, xử lý chất thải. Và để đáp ứng những yêu cầu này thì cần phải có máy lọc hồ cá Koi.
  • Nếu môi trường nước cá Koi không có sự tuần hoàn, không có sự trao đổi nước diễn ra liên tục. Điều này rất dễ dẫn đến khả năng nhiễm bẩn và dẫn đến nguồn nước thiếu oxy khiến cá Koi dễ mắc bệnh.  Vì vậy, người nuôi cá cần phải đáp ứng sự tuần hoàn, trao đổi chất và sự thanh lọc môi trường sống của cá Koi.
  • Máy lọc còn giúp cho hồ cá tạo ra một dòng chảy tuần hoàn để sản sinh ra oxy, các vi sinh có lợi. Đồng thời giúp hấp thụ các chất hữu cơ, làm trong nước. Tất cả những vấn đề này đều nằm trong vai trò của máy lọc nước.

2. Kinh nghiệm chọn mua máy lọc hồ cá Koi phù hợp

Thị trường hiện nay có đa dạng các loại máy lọc bể cá Koi khác nhau về chủng loại, công suất. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mua máy lọc thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn để chọn được  thiết bị phù hợp. Vì vậy,hãy bỏ túi ngay một vài những kinh nghiệm hữu ích sau đây.

2.1 Lựa chọn máy lọc hồ cá Koi theo thể tích phù hợp

Cần chọn máy lọc với thể tích phù hợp nhất
Cần chọn máy lọc với thể tích phù hợp nhất

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn máy lọc sao cho phù hợp với thể tích. Đối với dòng máy bơm lọc nước hồ cá Koi thì bạn cần phải lưu ý đến 2 thông số quan trọng nhất đó là Hmax và Qmax. Trong đó:

  • Hmax: Đây chính là thông số chiều cao của cột áp mà máy lọc có thể đạt được trong điều  kiện lý tưởng nhất.
  • Qmax: Đây chính là lưu lượng nước tối đa mà máy có thể đạt được trong điều kiện lý tưởng nhất.

Thực tế thì Hmax và Qmax luôn có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau. Khi H tăng thì Q sẽ giảm và ngược lại. Nghĩa là khi H=0 thì sẽ không chạy qua đường ống thu hay cút chuyển hướng. Lúc này Q sẽ tương ứng với Qmax. Ngược lại H tương ứng với Hmax khi Q = 0.

Ví dụ cụ thể:

Khi bạn cần 1 đường nước out từ máy bơm muốn đẩy lên 1 thác nước để tạo tiểu cảnh. Lúc này H sẽ là Hmax và Q sẽ giảm xuống khiến cho lưu lượng nước qua máy giảm một phần do giảm áp lực khi phải đẩy nước. 

2.2 Chọn lựa máy lọc  hồ cá Koi dựa và công suất lưu lượng nước

Việc lựa chọn máy bơm lọc phù hợp cũng cần phải dựa vào thể tích hồ. Từ đó chọn lựa được  máy có công suất phù hợp. Để hệ thống lọc có thể hoạt động một cách tốt nhất thì cần phải đảm bảo xử lý nước tốt. Tiêu chuẩn của hệ thống lưu lượng bơm nước phải đạt tối thiểu là 3 lần thể tích trong 1 giờ.

Song, bạn không thể chọn lựa Qmax theo điều kiện lý tưởng. Bởi nó còn phụ thuộc vào cột áp qua đường ống nước ra của máy bơm lên các thiết bị lọc khác nhau. Tốt nhất nên chọn Qmax tương ứng từ 4 đến 6 lần so với thể tích bể.

2.3 Nên lựa chọn chiều cao cột áp sao cho phù hợp

Lựa chọn máy dựa vào chiều cao của cột áp suất
Lựa chọn máy dựa vào chiều cao của cột áp suất

Vấn đề tiếp theo khi bạn lựa chọn máy lọc hồ cá Koi đó là lựa chọn theo chiều cao cột áp. Bạn lựa chọn thông số Hmax thì cần phải xác định chiều cao tối đa mà bạn muốn máy bơm đẩy lên. Mọi người lưu ý hãy ưu tiên lựa chọn máy có Hmax lớn hơn hoặc tối thiểu là gấp đôi so với chiều cao tối đa cần đẩy để đảm bảo lưu lượng nước được tốt nhất.

Thông qua những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp bạn biết cách lựa chọn máy lọc hồ cá Koi phù hợp. Nếu có nhu cầu chọn mua máy lọc hồ cá Koi hoặc các thiết bị phụ kiện khác cho hồ cá hãy liên hệ ngay với Ishi Koi Farm chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Đảm bảo rằng, bạn sẽ có được những sản phẩm chất lượng và  mức giá thành ưu đãi nhất.

>> Kinh nghiệm mua bán cá Koi Nhật TPHCM không thể bỏ qua

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn