messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Nên thi công bể cá chép Koi như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Thi công bể cá chép Koi đang trở nên rất phổ biến trong mỗi gia đình. Bởi bể cá chép đem đến một không gian hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. Nhưng làm thế nào để thi công bể cá Koi tiết kiệm chi phí nhất? Mọi người cần phải  nắm được các nguyên tắc trong việc xây dựng bể cá, lựa chọn thiết bị, phụ kiện hợp lý. Cùng với đó là lắp  đặt một  hệ thống nước hợp lý, tối giản các tiểu cảnh trong quá trình xây dựng.

1. Nắm được các nguyên tắc khi thi công bể cá chép Koi

Cần phải nắm được các nguyên tắc xây dựng bể cá Koi
Cần phải nắm được các nguyên tắc xây dựng bể cá Koi

Để có thể tiết kiệm được chi phí khi xây dựng bể cá chép Koi thì việc đầu tiên cần thực hiện đó chính là phải tuân thủ các nguyên tắc khi thi công hồ nuôi cá Koi chuẩn nhật. Điều  này sẽ giúp bạn đạt được chất lượng về bể nuôi cá Koi. Từ đó giúp bể sử dụng được lâu dài và hạn chế tối đa tình trạng phải tu sửa lại hồ cá Koi.

Thêm vào đó, nếu bạn nắm được nguyên tắc xây dựng sẽ tránh được tình trạng tính toán nguyên  vật liệu thiết hợp lý. Và dẫn đến tốn kém công sức và tiền bạc cho người dùng. Cùng với đó nên chú ý đến hướng đặt hồ cá Koi để đảm bảo hướng nước chảy và hình dáng của hồ sẽ hợp phong thủy. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo thi công được hồ cá Koi chuẩn Nhật và có được phong thủy tốt. 

Bạn cũng cần phải lưu ý đến kích thước tiêu chuẩn của hồ cá Koi Nhật Bản. Mọi người cần phải tuân thủ đúng kích thước để đảm bảo môi trường sống của cá Koi phù hợp nhất. Về độ dài thì cần phải đảm bảo trong khoảng 7 – 7,5m và độ rộng vào khoảng 3,5 – 4m cho bể khoảng 15 chú cá Koi.

Khi thi công bể cá chép Koi bạn có thể lựa chọn hai loại là đổ bê tông đáy hồ và thành hồ để trải bạt PVC mới. Để tiết kiệm thì lựa chọn trải bạt nhưng nuôi cá về lâu dài thì nên lựa chọn đổ bê tông ở đáy hồ.

2. Lựa chọn sử dụng những phụ kiện, thiết bị đúng công suất

Để có thể thi công bể cá chép Koi Nhật giá rẻ thì bạn nên sử dụng  những thiết bị phụ kiện đúng công suất. Chúng không chỉ mang lại hiệu quả hoạt động tốt mà còn tối ưu chi phí nhất định. Một số thiết bị cần thiết cho bể cá Koi đó là ống nước, thùng lọc, máy oxy, máy sưởi hay các thiết bị đo nồng độ pH hay nồng độ Amoniac…. Chọn  mua đúng loại thiết bị và công suất phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Chọn các thiết bị phụ kiện cá Koi cho phù hợp nhất
Chọn các thiết bị phụ kiện cá Koi cho phù hợp nhất

Ngoài ra, nên lựa chọn các thiết bị chất lượng ngay từ đầu một lần để hạn chế những sự hỏng hóc. Bởi, sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến cho tuổi thọ của chúng ngắn và khó có thể tiết kiệm lâu dài. Tiếp theo, bạn cần phải tính toán đến công năng, kích cỡ của chúng sao cho cân đối với kích thước, diện tích của hồ.

Cụ thể, như đối với máy bơm hồ cá Koi thì bạn có thể lựa chọn công suất ⅛ mã lực thay vì dùng loại ½ mã lực cho hồ lọc nước 10m2. Như vậy, giúp máy làm việc được hết công suất,  quá trình lọc nước đạt hiệu quả và đem đến sự tiết kiệm nhất. Như nếu đi ống cho hồ cá Koi nên phải đi sao cho tổng chiều dài ngắn nhất. Đường đi hợp lý để hạn chế lượng nước tiêu hao qua ống nước và hạn chế nhiều chi phí.

3. Hệ thống lọc nước phải đảm bảo  hợp lý

Hệ thống lọc nước cũng là một trong những vấn đề tốn nhiều chi phí nhất trong việc xây dựng bể cá chép Koi. Một hệ thống lọc nước đạt chuẩn phải đáp ứng đủ công suất lọc cho hồ. Đối với hệ thống lọc thì cần phải sử dụng những hệ thống đảm bảo nhất. Để nước  trong bể cá chép Koi có trạng thái tốt nhất. Đồng thời, thời gian sử dụng hồ lâu hơn và tiết  kiệm nhiều chi phí. Nếu bể cá Koi mini nhỏ thì có  thể thay thế bằng vật liệu lọc khác.

Dựa vào kích thước và ngân sách nhà bạn mà lựa chọn hệ thống lọc cho phù hợp. Cụ thể như với hồ cá Koi lớn thì bể lọc xây dựng cạnh hồ chính. Còn nếu hồ có kích cỡ nhỏ, trung bình thì sử dụng thùng lọc bên ngoài hoặc hệ lọc dàn lọc mưa.

4. Tối giản các tiểu cảnh cho hồ cá Koi

Tối giản tiểu cảnh cho hồ cá Koi để tiết kiệm chi phí
Tối giản tiểu cảnh cho hồ cá Koi để tiết kiệm chi phí

Tối giản các tiểu cảnh cho hồ cá Koi là vấn đề được quan tâm hàng đầu để có thể tối ưu  hóa chi phí xây dựng. Bạn nên áp dụng nguyên tắc lựa chọn những tiểu cảnh phù hợp thay vì quá cầu kỳ không hợp với mỹ quan của tổng thể. Bạn có thể chọn lựa những cây, hoa cỏ, thác nước hay  hòn non bộ cho phù hợp.

Bạn cũng nên tính toán đến diện tích không gian của hồ cá mà lựa chọn tiểu cảnh cho phù hợp  nhất.  Không sử dụng cách tiểu cảnh quá dày, lộn xộn làm mất đi tính thẩm mỹ và làm mất nhiều thời gian chi phí chăm sóc bể cá Koi.

Trên đó là những cách để tiết kiệm chi phí khi thi công bể cá chép Koi. Hy vọng giúp cho bạn có được cho mình những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế hồ cá Koi hãy đến ngay với Ishi Koi Farm chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn