messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Mách bạn tiêu chuẩn thiết kế bể nuôi cá Koi hiệu quả

Cá Koi là một trong  những loại cá cảnh được rất nhiều người yêu thích chọn nuôi. Song, để nuôi cá sinh trưởng và phát triển tốt là điều không hề dễ dàng. Bưởi đây là giống cá đòi hỏi môi trường sống rất khắt khe. Vì vậy, bể nuôi cá Koi cần phải được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn. Vậy, tiêu chuẩn để thiết kế hồ cá Koi ra sao? Chúng ta cùng Ishi Koi Farm tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Thiết kế bể nuôi cá Koi cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau?

Tiêu chuẩn khi thiết kế bể cá Koi
Tiêu chuẩn khi thiết kế bể cá Koi

Trong quá trình thiết kế hồ nuôi cá Koi bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều các vấn đề khác nhau như: hình dáng bể cá, chiều dài, chiều rộng, chiều sâu, vị trí…. Có như vậy, bể nuôi cá mới đạt tiêu chuẩn và cá Koi sẽ có môi trường sống tốt nhất.

1.1 Hình dáng bể nuôi cá Koi

Về hình dáng của bể nuôi cá Koi thì rất đa dạng bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Song, cần phải phụ thuộc vào diện tích không gian gia đình bạn mà lựa chọn thiết kế bể nuôi với những hình dáng khác nhau. Bạn có thể tự sáng tạo bể theo sở thích riêng của mình.

1.2 Chiều dài, rộng của bể nuôi cá Koi

Cá Koi là giống cá cảnh có kích thước khá lớn. Thậm chí chú cá Koi đắt nhất thế giới dài tới 1m. Vì vậy, khi làm bể nuôi cá Koi nên xây dựng với kích thước dài từ 2m trở lên phụ thuộc vào diện tích nhà bạn. Với chiều rộng thì cần phải thiết kế sao cho tương thích với chiều dài. Như vậy, bạn có thể trang bị đầy đủ hệ thống lọc để nuôi cá. Cá Koi cũng có một môi trường sống tốt nhất. 

1.3 Chiều sâu hồ cá Koi

Chiều sâu hồ cá Koi được các chuyên gia chia sẻ chúng có độ sâu lý tưởng từ 0.8 đến 1.2m. Chỗ nông nhất cũng phải đảm bảo độ sâu khoảng 0.4m. Song, nếu bạn có dự định nuôi cá lâu dài hoặc nuôi những loại cá lớn thì độ sâu phải đảm bảo trên 1m. Ngoài ra, cần chú ý xây hồ cá cao hơn mặt nước khoảng từ 20 – 40cm. Khi xây bể nuôi cá Koi không nên làm quá sâu bởi chúng không cần thiết mà lại hao phí về điện nước.

Đảm bảo các tiêu chuẩn về kích thước bể cá Koi
Đảm bảo các tiêu chuẩn về kích thước bể cá Koi

2. Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng bể nuôi cá Koi

Khi tiến hành xây bể nuôi cá Koi ngoài các yếu tố về chiều dài, rộng, sâu thì người nuôi cá cần phải đảm bảo một số các tiêu chuẩn  kỹ thuật khi xây dựng như sau:

2.1 Đảm bảo kết cấu phần cứng

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo phần cứng của bể nuôi. Bể nuôi cần phải đổ bê tông cốt thép ở dưới đáy và thành bể. Từ đó, tạo điều kiện việc nuôi cá Koi được lâu dài. Ngoài ra, khi xây dựng bạn cần phải tính toán cẩn thận đến khả năng chịu áp lực nước, đất nền nún để tránh ảnh hưởng đến quá trình nuôi. Với nền và đáy hồ mọi người nên sử dụng phụ gia chống thấm để pha trộn với keo màu nền để đảm  bảo hồ cá Koi đạt chất lượng.

2.2 Lưu ý hệ thống học của bể nuôi cá Koi

Trang bị đầy đủ hệ thống lọc của bể bơi
Trang bị đầy đủ hệ thống lọc của bể bơi

Cá Koi đòi hỏi môi trường sống rất khắt khe. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ không rong rêu, cặn bẩn. Để làm được điều này thì bể nuôi cần phải có hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn.  Hệ thống lọc cần phải có là:

  • Hệ thống hút mặt để xử lý rác, cặn và thức ăn dư thừa.
  • Hệ thống hút đáy, thổi đáy để xử lý cặn, chất thải của cá Koi đọng lại ở đáy bể.
  • Hệ thống tạo dòng nước để tạo thói quen cho cá Koi như điểm bơi, điểm đậu, luồng bơi. Hệ thống này còn giúp pha trộn sự hài hòa cặn bã và môi trường vi sinh trong hồ.
  • Hệ thống sục khí để tạo oxy hòa tan cho cá Koi thở.
  • Đèn UV đề tiêu diệt những rong rêu và thảm vi sinh gây hại cho cá Koi.

Như vậy, bể nuôi cá Koi phải đảm bảo rất nhiều các yếu tố khác nhau để tạo ra một môi trường sống tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển. Nếu bạn đang có ý định xây dựng hồ cá thì cần phải nắm được những thông tin nêu trên. Hoặc bạn có nhu cầu thi công bể cá Koi hãy tìm đến với Ishi Koi Farm. Cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này sẽ đem đến một bể cá đạt tiêu chuẩn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn