messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Các bước vệ sinh hồ cá Koi đúng quy trình tiêu chuẩn được Ishi Koi Farm giới thiệu dưới đây là một trong những thông tin hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá nhà mình. Vệ sinh hồ Koi tạo nên một môi trường sống trong sạch và khỏe mạnh cho đàn cá, tăng cường sức đề kháng và loại trừ các vi khuẩn có hại xâm nhập đến cá Koi. Bên cạnh đó, để có cảnh quan hồ cá Koi đẹp thì việc vệ sinh hồ cá là điều cần thiết. Vì vậy hãy cùng theo dõi các thông tin được chúng tôi cung cấp dưới đây:

1. Vệ sinh hồ cá Koi làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình và bảo vệ sức khỏe đàn cá

Nhiều hồ cá Koi sau thời gian sử dụng sẽ bắt đầu tích tụ nhiều rác thải, đặc biệt là những hồ Koi ngoài trời, sân vườn. Đó có thể là bụi bẩn, lá khô rơi, đất cát lắng xuống hồ….Bên cạnh đó, trong quá trình trao đổi chất, cá Koi cũng thải ra một lượng lớn phân hay thức ăn thừa cũng có thể đọng lại và dù có hệ thống lọc xả nhưng những chất bẩn hoặc các chất hòa tan trong nước vẫn làm cho nước đục và gây cặn.

Do đó tác dụng của việc vệ sinh hồ cá Koi là loại bỏ toàn bộ chất bẩn – vi khuẩn có hại làm cho nước hồ sạch sẽ. Nếu hồ cá Koi lâu ngày không được vệ sinh cẩn thận, vi khuẩn sẽ dễ phát triển làm hại đến cá Koi, nguồn nước ngày càng ô nhiễm nặng nề và chắc chắn cá Koi bị bệnh là điều dễ dàng. Chính vì vậy vệ sinh hồ cá đều đặn giúp dễ dàng xử lý nước và môi trường hồ không đạt chất lượng.

Không chỉ vậy khi nước đục và bốc mùi khó chịu, rêu tảo sinh sôi này nở nhiều sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của cảnh quan. Chưa kể việc này còn ảnh hưởng đến sức khỏe và thú vui của gia đình nữa. Việc chăm sóc và vệ sinh hồ cá Koi theo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp duy trì sự chất lượng của cảnh quan hồ cá Koi, giúp bạn có không gian sống xanh, an toàn. Không chỉ vậy, một hồ nước đọng cũng làm mất đi các giá trị phong thủy do đó, vệ sinh hồ cá giúp nâng cao tài vận và tránh cản trở may mắn mà hồ cá Koi mang đến.

2. Các dụng cụ vệ sinh cần có khi vệ sinh hồ cá

Để chuẩn bị cho việc vệ sinh toàn bộ hệ thống hồ cá Koi thì có một số các dụng cụ vệ sinh cần thiết. Thông thường trong quá trình vệ sinh hồ Koi, thiết bị hay được dùng nhất là BOYU WNQ -1. Đây là thiết bị có chức năng hút đáy để hút cặn bẩn, rác dưới đáy hồ và thậm chí cả đá dưới đáy ao.

Thiết bị này cũng có thể làm sạch góc ao, tường ao và hút mặt để loại bỏ sạch các chất bẩn, rêu tảo bám xung quanh. Công suất của thiết bị Boyu WNQ – 1 này khá lớn với lưu lượng nước lên tới 8500L/Hr. Boyu WNQ-1 có cán cầm tay điều chỉnh được độ dài và có hỗ trợ điều khiển từ xa kèm ống xả 6m và dây 10m. Ngoài Boyu WNQ còn có một số thiết bị vệ sinh tự động khác mà bạn cũng có thể tham khảo như máy vệ sinh hồ Koi Jebao PC-3, bộ máy lọc thùng cho hồ cá koi 5m3 Aquael KlarJet 5000,…

Một dụng cụ không thể thiếu khi vệ sinh hồ cá là sọt lọc giúp lọc giúp giữ lại chất cặn, đất đá, bùn và xả nước quay lại hồ. Khi kết hợp với máy vệ sinh hồ Boyu WNQ-1 sẽ tiết kiệm công sức thay nước để đảm bảo cho môi trường nước luôn ổn định, nhiệt độ không bị thay đổi đổi ngột. Do đó dụng cụ này thích hợp khi sử dụng vệ sinh hồ cá trong thời tiết lạnh hoặc đối với các hồ chưa bị ô nhiễm.

Ngoài ra khi tự vệ sinh hồ cá, bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ cạo rêu, cọ bể 3 chức năng hoặc chổi hút vệ sinh hồ cá Koi Pond Cleaner với công suất nhỏ, dùng thủ công. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác kết hợp như: chổi quét, bàn chà,… Thêm vào đó, khi vệ sinh nước hồ cá Koi thì một số hóa chất diệt vi khuẩn được cho phép cũng được sử dụng để làm sạch triệt để.

3. Các bước vệ sinh hồ cá Koi

Di chuyển cá Koi ra khỏi hồ

Thao tác đầu tiên khi vệ sinh hồ cá Koi là nên di chuyển cá Koi đến một môi trường khác tương đương. Điều này tránh cho cá Koi bị sợ hãi và bị thương khi tiến hành xử lý hồ. Việc di chuyển cá Koi ra khỏi hồ vệ sinh cũng giúp cho cá Koi không bị sốc khi môi trường nước thay đổi.

Tiến hành vệ sinh hệ thống hồ

Khi tiến hành vệ sinh hệ thống hồ thì cần đảm bảo làm sạch các chất thải, vệ sinh bộ lắng lọc, các dụng cụ có trong hồ và làm sạch tường, đáy bể. Dụng cụ có trong hồ cũng là nơi để các vi khuẩn trú ngụ, bắt đầu xâm nhập vào hồ và cũng là nơi ít được để ý nhất. Vì vậy cần được làm sạch kĩ càng và kiểm tra hoạt động. Đối với đáy bể hay tường là những nơi rêu tảo dễ mọc nên cũng cần được cạo sạch.

Thay nước

Lúc này khi các chất thải được dọn sạch, ta tiến hành thay nước trong hồ để trả lại môi trường sạch sẽ. Đây cũng là một bước rất quan trọng và cần có kỹ thuật của các chuyên gia bởi bước này có thể quyết định đến việc vi sinh vật có hại có xâm nhập vào hồ hay không. Theo tiêu chuẩn thì mỗi lần vệ sinh hồ cá Koi chỉ nên thay tối đa 30% nước để giúp cá dễ thích nghi.

Kiểm tra các chỉ số của hồ cá và thả cá quay lại hồ

Sau khi hoàn thiện các công đoạn làm sạch hồ và thay nước, lúc này việc kiểm tra các chỉ số oxy, nhiệt độ, độ pH…là cần thiết để đảm bảo lần cuối cùng rằng hồ đã đạt chất lượng để thả cá quay lại.

4.Cách vệ sinh hồ cá Koi tiết kiệm thời gian, hiệu quả và đúng kỹ thuật.

Vệ sinh hồ cá Koi không phải là một điều dễ làm và chúng đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật để đảm bảo cho chất lượng nước, hồ đúng tiêu chuẩn. Việc tự vệ sinh hồ cá Koi của bạn có thể chưa đủ để làm sạch hồ cá và thậm chí khi thực hiện không đúng cách sẽ dễ gây tổn thương cho cá Koi. Không chỉ vậy, có nhiều hộ gia đình bận rộn hoặc không có đủ các thiết bị dọn dẹp chuyên nghiệp gây ra sự bất tiện khi chăm sóc cảnh quan hồ Koi.

Đó cũng là lý do mà Ishi Koi Farm giới thiệu đến bạn dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn, trọn gói với mức giá thích hợp nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc hồ Koi Nhật. Chúng tôi có những chuyên gia hàng đầu trong việc bảo dưỡng hồ cá Koi, am hiểu về tiêu chuẩn dành cho hồ và cá cùng với những dụng cụ hiện đại, công suất lớn. Quy trình vệ sinh hồ cá Koi của Ishi Koi Farm không chỉ gồm dịch vụ dọn dẹp hồ cá và các thiết bị máy mọc mà còn bao gồm cả cắt tỉa và chăm sóc cảnh quan bên hồ, kiểm tra tình trạng của cá Koi và các dụng cụ trong hồ, hướng dẫn chăm sóc cá Koi cho khách hàng.