messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Top 5 loại thức ăn cho cá Koi lên màu chuẩn đẹp nhất

Để cá Koi phát triển khỏe mạnh, cho mẫu mã đẹp, ngoài chọn lựa giống tốt thì thức ăn cho cá Koi cũng là điều cần đặc biệt chú trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn top 4 loại thức ăn cho cá Koi lên màu chuẩn đẹp nhất.

1. Lựa chọn thức ăn cho cá Koi theo độ tuổi

Đối với những người chơi cá Koi chuyên nghiệp, lựa chọn cá koi không chỉ theo nguồn gốc mà lựa chọn thức ăn cho cá Koi theo độ tuổi cũng hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp cá Koi phát triển đúng cách, lên màu chuẩn nhất theo từng giai đoạn.

1.1. Cá Koi 3 ngày tuổi

Khi cá Koi được 1 – 2 năm thì sẽ bước vào độ tuổi sinh sản, một cá cái có thể đẻ được từ 150 – 200 trứng. Khi cá chuẩn bị đẻ, bạn sẽ buộc phải tách đàn và chú ý nhiệt độ nước kỹ lưỡng để số trứng nở ra được tối ưu nhất. Cá chửa khoảng 40 – 50 giờ sẽ bắt đầu đẻ, cá con được khoảng 2 – 4 ngày tuổi sẽ tập tự ăn. Lúc này, hàm của cá con còn rất yếu nên thức ăn cũng cần phải có độ mềm, nhỏ vừa đủ ăn. Thông thường, cá 3 ngày tuổi sẽ dùng thức ăn là phù du, bobo, bột đậu nành pha loãng hoặc lòng đỏ trứng hấp chín.

Bobo phù hợp cho cá 3 ngày tuổi bổ sung dinh dưỡng
Bobo phù hợp cho cá 3 ngày tuổi bổ sung dinh dưỡng

1.2. Cá Koi 15 ngày tuổi

Khi cá Koi được 15 ngày tuổi, hàm sẽ dần cứng và khỏe hơn. Lúc này, bạn có thể cho chúng ăn thêm các loại sinh vật giàu dinh dưỡng và đạm như loăng quăng, giun biển, trùn huyết đông lạnh… Đây đều là các món ăn bổ dưỡng, giúp cá lên màu chuẩn đẹp hơn.

Cá Koi 15 tuổi có thể bổ sung thêm thức ăn giàu chất đạm như trùn huyết
Cá Koi 15 tuổi có thể bổ sung thêm thức ăn giàu chất đạm như trùn huyết

1.3. Cá Koi 30 ngày tuổi

Cá Koi khi được 1 tháng tuổi thì cũng gần như đã bước sang độ tuổi trưởng thành, đã phát triển gần như là hoàn thiện toàn bộ. Trong giai đoạn này, để thúc đẩy cá tăng trưởng nhanh hơn, bạn có thể cho cá ăn thêm bã đậu, cám Mizuho 500g, trùn chỉ, trùn quế. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm cho cá nhưng loại đồ ăn tươi như tép, ốc nhỏ, giun… hoặc các loại quả như dưa hấu, cam với tần suất 2 – 3 lần/tháng là được.

Cá trưởng thành có thể ăn thêm hoa quả giàu vitamin C như dưa hấu, cam... tần suất 2 - 3 lần/tháng
Cá trưởng thành có thể ăn thêm hoa quả giàu vitamin C như dưa hấu, cam… tần suất 2 – 3 lần/tháng

2. Phân loại thức ăn phù hợp với cá Koi

Nguồn thức ăn cho cá Koi vô cùng phong phú, đa dạng, bạn có thể lựa chọn thức ăn tự nhiên hoặc đồ ăn đóng túi sẵn có cho cá đều được.

2.1. Thức ăn tự nhiên

Đối với thức ăn tự nhiên cho cá, bạn có thể để cá ăn thêm các món như tôm, rau diếp, bánh mì nâu, sò băm nhỏ… Đây đều là các loại đồ ăn giàu vitamin, chất xơ, giúp cá tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, cho cá lên màu chuẩn đẹp hơn.

Tôm nhỏ cũng là 1 loại thức ăn khoái khẩu của cá Koi
Tôm nhỏ cũng là 1 loại thức ăn khoái khẩu của cá Koi

2.2. Thức ăn mua sẵn

Các loại thức ăn có sẵn cho cá Koi cũng rất phong phú về chủng loại, mẫu mã. Hầu hết những người chơi cá Koi chuyên nghiệp đều sử dụng những loại đồ ăn có sẵn như sau:

  • Thức ăn dinh dưỡng hàng ngày: Là loại đồ ăn tổng hợp có thành phần là men, khoáng chất, vitamin, bột mì, đậu nành, bột cá … với kích thước viên tròn là 3 – 5mm, độ đạm tối thiểu đạt 25%.
  • Thức ăn cho cá lên màu vảy bóng sáng: Loại thức ăn này cần đảm bảo độ đạm tối thiểu là 40%, như vậy cá sẽ lên màu bóng sáng hơn. Thành phần thức ăn phải bao gồn các chất như krill meal, khoáng chất, vitamin, amino acid và tảo Spirulina.
  • Thức cho màu vảy đẹp: Độ đạm của loại thức ăn này cần đảm bảo từ 36% trở lên, thành phần sẽ chứa các chất kích thích sắc tố giúp màu của vảy và da rõ nét, đậm màu hơn.
Các dạng thức ăn viên tổng hợp phù hợp bổ sung dinh dưỡng cho cá
Các dạng thức ăn viên tổng hợp phù hợp bổ sung dinh dưỡng cho cá

3. Top 5 loại thương hiệu thức ăn cho cá Koi nổi tiếng nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tìm mua các loại thức ăn cho cá Koi có sẵn uy tín, chất lượng nhất, hãy tham khảo những hãng đồ ăn như Sakura, Minjiang, Aqua Master, Porpoise. Đây đều là các hãng có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ, được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia cá cảnh.

3.1.Thức ăn cho cá Koi thương hiệu Hikari

Hikari là thương hiệu thức ăn cho cá koi nổi tiếng nhất hiện nay, được nhiều chuyên gia và người chơi cá koi tin tưởng lựa chọn. Hikari được chế biến thành dạng cám và đặc biệt thích hợp cho các loại cá koi đắt tiền. Hikari cung cấp thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp cá koi phát triển toàn diện, khỏe mạnh, sinh trưởng tốt. Những ưu điểm nổi bật của cám Hikari:

  • Các thành phần chính có nguồn gốc tự nhiên, đủ chất dịnh dưỡng, vitamin, khoáng chất phù hợp với chế độ ăn tạp của cá koi giúp cá phát triển nhanh, sinh trưởng tốt, lên màu đẹp và khỏe mạnh.
  • Thành phần từ tự nhiên an toàn được sản xuất theo công thức đạt chuẩn và công nghệ bột mịn, tiện lợi khi sử dụng, phù hợp với chế độ ăn tạp của cá koi.

Cám hikari có 4 loại chính đó là Hikari Daily, Mega Jumbo (chuyên phát triển xương), Mega Balanve (phát triển cân bằng) và Mega Spirulina (tăng màu). Trong đó Mega Spirulina là cám có thành phần chính là tảo spirulina, tảo astaxanthin, chất béo, chất xơ, chất đạm,… không chỉ cung cấp đủ chất cho cá koi mà còn giúp làm tăng màu sắc, các mảng màu lên đều, rõ nét và đẹp hơn.

Thức ăn cho cá koi Hikari Mega Spirulina giúp cá lên màu đẹp và chuẩn nhất
Thức ăn cho cá koi Hikari Mega Spirulina giúp cá lên màu đẹp và chuẩn nhất

3.2.Thức ăn cho cá Koi thương hiệu Sakura

Một gói thức ăn cho cá Koi hiệu Sakura 35% 2500mg sẽ có giá khoảng 280.000 VNĐ/gói. Đây là sản phẩm có xuất sứ từ Thái Lan, là dạng thức ăn tổng hợp viên lớn, phù hợp với cá Koi trưởng thành. Loại này có chứa nhiều men kích thích tiêu hóa và dinh dưỡng tổng hợp, giúp cá trao đổi chất và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa tốt hơn.

Thương hiệu Sakura 35% 2500mg
Thương hiệu Sakura 35% 2500mg

3.3. Thức ăn cho cá Koi thương hiệu Aquamaster Growth

Nếu bạn cần tìm một loại thức ăn giúp cá lên màu chuẩn đẹp hơn thì đây là thương hiệu phù hợp nhất. Aquamaster Growth 5kg phù hợp với mọi giai đoạn tăng trưởng của cá. Các chuyên gia đánh giá đây là thương hiệu an toàn, đủ chất nhất cho cá khi muốn lên màu chuẩn đẹp.

Thương hiệu Aquamaster Growth 5kg
Thương hiệu Aquamaster Growth 5kg

3.4. Thức ăn cho cá Koi thương hiệu Porpoise

Thương hiệu Porpoise 5kg
Thương hiệu Porpoise 5kg

Giá của thức ăn thương hiệu Porpoise 5kg giúp cá tăng trưởng là 500.000 VNĐ/túi. Ưu điểm của loại thức ăn này là không gây đục nước, cho cá thể hình chuẩn, cân đối. Còn thức ăn giúp lên màu chuẩn đẹp sẽ có giá 700.000 VNĐ/túi 5kg.

3.5. Thức ăn cho cá Koi thương hiệu Minjiang

Thương hiệu Minjiang có bao bì sản phẩm dạng lọ, tiện lợi hơn khi cần bảo quản. Giá của sản phẩm là 160.000 VNĐ/lọ 1500mg. Đây là thức ăn giúp bổ sung dưỡng chất, cho cá phát triển khỏe mạnh, cân đối. Thành phần chính của thức ăn thương hiệu Minjiang là khoáng chất, thịt cá trắng, tảo Spirulina…

Thương hiệu Minjiang lọ 1500mg
Thương hiệu Minjiang lọ 1500mg

>> Xem thêm: Cá chép Koi mini ăn gì? Top 3 loại cám tốt nhất

4. Một vài lưu ý khi cho cá ăn

  • Cá Koi là một loài cá ăn tạp và ăn rất khỏe. Do đó, bạn nên chia một ngày cho cá ăn từ 3 – 4 bữa, mỗi bữa khoảng 2 – 5 phút, tránh khiến cá bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Khi mưa xuống, oxy trong nước rất thấp, cá cần có oxy để thở nên bạn tránh cho ăn khi trời mưa hoặc trước khi bão.
  • Món sở trường của cá Koi là dưa hấu, đậu Hà Lan, gạo, tôm, rau diếp, ngũ cốc… nên bạn có thể bổ sung với tần suất 2 – 3 lần/tháng để đa dạng dinh dưỡng cho cá.
  • Vào mùa đông thời tiết lạnh, cá sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn nên bạn không cần cho cá ăn nhiều vào giai đoạn này.

Trên đây là những thông tin về thức ăn cho cá Koi cùng một số gợi ý top 5 loại thức ăn tốt nhất, các chú ý giúp cá phát triển khỏe mạnh, lên màu đẹp hơn nhờ chế độ dinh dưỡng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cá koi, hãy theo dõi chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp tới ISHI KOI FARM qua hotline: 1900 3079 để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể hơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn