messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Máy bơm hồ cá Koi và những điều bạn cần biết

Máy bơm hồ cá Koi là gì?

Máy bơm bể cá Koi là loại máy vận chuyển nước theo chiều tuần hoàn. Quy trình vận chuyển nước của máy bơm bể cá Koi được diễn ra liên tục, đảm bảo bể cá luôn được cung cấp nguồn nước có chứa oxi, giúp cho cá Koi có môi trường sống tốt nhất. 

Máy bơm hồ cá koi

Máy bơm nước dành cho hồ cá Koi

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động của máy bơm hồ cá Koi?

Đặc điểm 

Có rất nhiều loại máy bơm hồ cá khác nhau, tuy nhiên chúng đều có những đặc điểm chung về cấu tạo và công dụng. Cụ thể:

 • Cấu tạo: Máy bơm bể cá Koi có cấu tạo đơn giản, gồm 2 phần: phần không xoay và phần xoay
 • Phần không xoay: bao gồm các bộ phận thân vỏ, nắp chắn rác và nắp định tâm trục bơm. Ngoài ra, các bộ phận bên trong phần thân vỏ được đổ keo để chống nước. 
 • Phần xoay: bao gồm trục nam châm gắn liền với cánh quạt. Chuyển động của trục nam châm được định tâm làm bằng trục inox hoặc nắp định tâm. 
 • Công dụng: Máy bơm có tác dụng vận chuyển nước từ bể cá sang hệ thống lọc và ngược lại. Bên cạnh đó, trong quá trình bơm nước, máy còn tạo dòng điện, tạo sóng và khí oxy cho nguồn nước. 

Nguyên lý hoạt động 

 Khác với các loại máy bơm thông nước thông thường, máy bơm hồ cá Koi được chế tạo với những đặc điểm riêng biệt. Máy có nhiệm vụ tuần hoàn nước từ bể cá sang hệ thống lọc, rồi từ hệ thống lọc trở về bể cá. Điều này giúp điều tiết nước trong bể, giữ cho nguồn nước trong bể luôn được trong sạch, tạo ra môi trường sống tốt nhất cho cá.

Mỗi loại máy có một công suất khác nhau, vì vậy công suất hoạt động của máy cũng sẽ mạnh hoặc yếu.

Máy bơm được hoạt động dựa trên nguyên lý lực ly tâm. Nguồn nước sẽ được đưa vào buồng bơm thông qua cửa hút, sau đó dưới tác động của lực ly tâm, nước trong buồng máy sẽ được đẩy ra nhờ tác động của cánh quạt, rồi đưa sang đường ống, từ đó tạo nên quá trình đẩy của máy bơm.

Phân loại máy bơm hồ cá Koi

Máy bơm hồ cá Koi được chia làm hai loại chính là máy bơm trên cạn và máy bơm chìm.

Phân loại máy bơm hồ cá koi

Phân loại máy bơm hồ cá koi

Máy bơm trên cạn

Máy bơm trên cạn là loài máy được đặt ở ngoài bể cá. Máy bơm kết nối với hệ thống lọc nước bằng vách ngăn, một ống đẩy nước và một ống hút gió. 

 • Ưu điểm: 
 • Độ bền cao, an toàn khi sử dụng
 • Phù hợp với những bể cá có diện tích lớn
 • Dễ dàng sửa chữa và bảo trì
 • Giá thành rẻ
 • Nhược điểm: 
 • Gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng
 • Thiết kế cồng kềnh, tốn diện tích lắp đặt

Máy bơm chìm

Máy bơm chìm (máy bơm dưới nước) là loại máy bơm được đặt trong bể cá. Máy bơm được cấu tạo từ một động cơ kín đặc biệt kết hợp với máy bơm một cấp, giúp máy hoạt động được khi ngập nước. 

 • Ưu điểm:
 • Không tạo ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
 • Phù hợp với bể cá có diện tích nhỏ
 • Nhược điểm:
 • Tạo nhiệt trong quá trình hoạt động
 • Dễ bị ăn mòn trong môi trường nước
 • Khó vệ sinh, bảo dưỡng 

Cách lựa chọn máy bơm phù hợp

Không phải máy bơm nào cũng có thể dùng được cho tất cả các loại bể cá. Tùy theo dung tích của bể cá mà sẽ có những lựa chọn máy bơm khác nhau. 

bơm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc lựa chọn máy bơm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bể cá Koi dung tích từ 1m3 – 3m3

Bể cá có dung tích từ 1m3 – 3m3 là loại bể được sử dụng phổ biến nhất. Thông thường, sẽ sử dụng 1 máy bơm/bể. Bạn nên chọn loại máy có công suất bơm lưu lượng nước gấp 2 lần thể tích của bể trong 1 giờ.

Bể cá Koi dung tích > 5m3

Bể cá có dung tích > 5m3 thường sử dụng 2 – 3 máy bơm/bể. Bạn nên sử dụng loại máy bơm có công suất bơm lưu lượng nước thấp nhất là 20 khối/giờ, cao nhất là 35 khối/giờ. 

Các thương hiệu máy bơm hồ cá Koi phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm của các hãng khác nhau. Một số hãng máy bơm được người tiêu dùng tại Việt Nam đáng giá cao như Eheim, Lifetech, Jebao. 

Máy bơm bể cá koi Eheim

Eheim là một thương hiệu cao cấp sản xuất phụ kiện hồ cá nổi tiếng của Đức. Eheim được công nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm máy bơm hồ cá nói riêng và phụ kiện hồ cá nói chung. Máy bơm Eheim có công suất giao động từ 5 – 70W, độ bền lên đến 20 năm. 

Máy bơm bể cá thương hiệu Eheim

Máy bơm bể cá thương hiệu Eheim

Máy bơm hồ cá koi Lifetech

Lifetech là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc, chuyên sản xuất phụ kiện và thiết bị hồ cá. Máy bơm Lifetech được nhiều người ưa chuộng với chất lượng tốt và giá thành hợp lý. 

Máy bơm LifeTech - thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan

Máy bơm LifeTech – thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan

Máy bơm hồ cá koi Jebao

Thương hiệu Jebao là hãng chuyên sản xuất máy bơm cho hồ cá lớn nhất Trung Quốc. Máy công suất từ 25 – 30W, chạy êm ái, không gây tiếng ồn và được thiết kế cải tiến tráng gốm nên độ bền cao. Do vậy, máy bơm Jebao cũng là một trong những hãng máy được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Máy bơm nước bể cá Koi thương hiệu Jebao - Trung Quốc

Máy bơm nước bể cá Koi thương hiệu Jebao – Trung Quốc

Máy bơm bể cá koi Periha

Máy bơm Periha được mệnh danh là dòng máy bơm bể cá koi với dạng đẩy siêu tiết kiệm điện năng. Máy bơm periha được sử dụng chủ yếu để lọc nước hồ cá koi, tạo luồng hay bơm đẩy thác nước lên các tiểu cảnh.

Máy bơm bể cá koi periha

Máy bơm bể cá koi periha

Công suất của máy bơm đa dạng từ 60W – 70W – 80W tương đương với lưu lượng bơm 3 chế độ là 12000l/h – 13000l/h – 14000l/h. Máy bơm periha sử dụng phi ống ren trong 48 với lực đẩy tương ứng với công suất, chế độ lưu lượng bơm là 4.5m – 5m – 6m.

Máy bơm hồ cá koi Atman

Máy bơm ATMAN có xuất xứ từ trung quốc với công dụng dùng để thổi luồng, hút đáy, thác nước mà đòi hỏi lưu lượng nước lớn. Máy có công suất 125W và lực đẩy nước cao tối đa lên 3m.

Máy bơm bể cá koi ATMAN

Máy bơm bể cá koi ATMAN

Qua bài viết trên, Ishi.vn giới thiệu tới bạn đọc thông tin về máy bơm hồ cá koi và những mẫu máy bơm được ưa chuộng nhất. Hy vọng các bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho bể cá nhà mình.

1Máy bơm hồ cá Koi là gì?

2Đặc điểm, nguyên lý hoạt động của máy bơm hồ cá Koi?

3Phân loại máy bơm hồ cá Koi

4Cách lựa chọn máy bơm phù hợp

5Các thương hiệu máy bơm hồ cá Koi phổ biến hiện nay

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn