messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Hồ cá đẹp và những lưu ý khi đặt vị trí hồ cá chuẩn phong thủy trước nhà

Hiện nay có rất nhiều hồ cá cảnh đẹp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Để lựa chọn và sở hữu được một hồ cá đẹp, chuẩn phong thủy sẽ dựa vào nhiều yếu tố như không gian, màu sắc, hình dạng, nhu cầu, sở thích,… của từng gia chủ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tạo cho Hồ Cá Koi nhà bạn thêm đẹp và cuốn hút hơn nhé!

Yêu cầu cơ bản của một hồ cá đẹp 

Một hồ cá đẹp là một hồ cá đảm bảo được tính thẩm mỹ, hài hòa với không gian của ngôi nhà. Ngoài ra, hồ cá đẹp còn phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng nước, hình dáng và kích thước, kết cấu hồ cá, tiểu cảnh trang trí và giống cá.

Mẫu hồ cá đẹp ở một góc sân trong nhà

Về chất lượng nước 

Để đảm bảo cho các loài cá được sinh sống và phát triển tốt nhất thì nguồn nước phải luôn được trong sạch. Nguồn nước trong hồ cần phải được xử lý bằng hệ thống lọc đạt chuẩn, giúp cho nước luôn an toàn và vệ sinh sạch sẽ. 

Nếu như nguồn nước trong hồ không được xử lý thường xuyên, các thức ăn thừa, phân của cá và các loại tạp chất khác sẽ khiến cho nước trở thành môi trường sống của nhiều loại vi khuẩn, chất độc hại hay rêu mốc sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cá. Nguy hiểm hơn, nguồn nước không được xử lý vệ sinh sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm khuẩn, bệnh tật, thậm chí là làm chết các sinh vật cảnh.

Hình dạng và kích thước 

Hồ cá đẹp nhất là khi kích thước và hình dạng của hồ cá phù hợp với không gian của công trình. Các yếu tố như: diện tích, chiều dài, chiều rộng, độ sâu, hình dạng,…phải được các kiến trúc có tay nghề cao thiết kế và đưa ra một bản vẽ hoàn chỉnh.

Ngoài ra, hình dạng và kích thước của hồ sẽ còn phụ thuộc vào giống ca cảnh đó là loại gì, to hay bé, số lượng bao nhiêu. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để quyết định hình dạng và kích thước của một hồ cá đẹp.

Kết cầu hồ cá đẹp

Nhìn chung các loại hồ cá đều luôn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, độ đền đẹp, các hệ thống thâm hút và xử lý nguồn nước trong hồ luôn phải được đảm bảo công năng sử dụng hiệu quả nhất. 

Với giá thành rẻ, dễ dàng thi công, bê tông cốt thép luôn là nguyên vật liệu được sử dụng để xây dựng các công trình hồ cá đẹp.

Tiểu cảnh trang trí cho hồ cá đẹp

Tiểu cảnh để trang trí là một yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần mang lại tính thẩm mỹ cũng như hệ sinh thái cho hồ cá trở nên sinh động hơn. Các hồ cá đẹp thường được trang trí thêm các loại cây cảnh nhỏ, cây hoa, rêu, đá trang trí,…Mỗi một chi tiết sẽ được cân nhăn đưa vào và sắp xếp sao cho phù hợp, mang lại cá tính riêng của từng gia chủ. 

Hồ cá đẹp
Mẫu hồ cá đẹp được trang trí thêm tảng đá lớn và các loại cây

Giống cá

Cá cảnh sẽ có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tùy vào sở thích và độ chịu chơi của gia chủ, mà giống cá được thả vào hồ sẽ có các kích cỡ to nhỏ, màu sắc như nào và số lượng là bao nhiêu. Thông thường, đối với các mẫu hồ cá đẹp trong sân vườn, hay trước cửa nhà với diện tích rộng thì Cá Koi Nhật Bản được lựa chọn là mẫu cá cảnh thích hợp cho không gian của hồ trở nên sinh động, đồng thời cũng sinh vật đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt hồ cá đẹp chuẩn phong thủy trước nhà

Hồ cá là một tiểu cảnh, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Theo các các chuyên gia phong thủy, khi đặt hồ cá trước nhà còn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt hồ cá phong thủy cần phải lưu ý những yếu tố sau:

Vị trí đặt hồ cá trước nhà

Yếu tố đầu tiên và rất là quan trọng đối với hồ cá đẹp trong phong thủy đó chính là vị trí. Nếu vị trí đặt hồ cá không đúng sẽ dẫn đến những điều không may mắn, mang năng lượng xấu vào trong ngôi nhà.

Hồ cá Koi đẹp góc sân nhà chuẩn phong thủy 

Lưu ý một số vị trí không nên đặt hồ cá trước nhà:

  • Đặt hồ cá ngay cửa ra vào 
  • Đặt hồ cá đối diện với bếp ăn 
  • Đặt hồ cá gần ban thờ, nơi thờ cúng

Hình dáng của hồ cá

Yếu tố thứ 2 để có một hồ cá phong thủy đó chính là hình dáng. Hồ cá phong thủy thường có hình cong nhẹ, có ý nghĩa là hộ tựa như vòng tay ôm lấy ngôi nhà. 

Hiện nay có 2 hình dáng phổ biến và được nhiều gia chủ sử dụng trong phong thủy đó là hình bán nguyệt và hình nghiên mực.

  • Hồ cá phong thủy hình bán nguyệt: hồ cá hình bán nguyệt với ý nghĩa tạo ra nhiều tài lộc, củ cải, vật chất và hàm ý sâu xa hơn là “tiền vào như nước”.
  • Hồ cá phong thủy hình nghiên mực: Nghiên mực là vật liệu từ xa xưa, để đựng mực, sử dụng trong việc học hành. Xây dựng hồ cá hình nghiên mực trong phong thủy với ý nghĩa mong cầu công danh sự nghiệp, con cháu được thông minh, học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt, công danh viên mãn.
Mẫu hồ cá phong thủy hình nghiên mực 

Hướng xây hồ cá chuẩn phong thủy

Hồ cá phong thủy xây theo hướng Tây Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam là tốt nhất. Những hướng này đều là các hướng cát, mang lại may mắn và thuận lợi. 

Tuy nhiên, hạn chế xây dựng hồ cá phong thủy theo hướng Tâyhướng Tây Nam. Hai hướng này đều là hướng hứng được nhiều ánh sáng mặt trời, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển của các loại cá cảnh trong hồ. Đồng thời, hướng Tây và hướng Tây Nam trong phong thủy là hai hướng không tốt.

Qua bài viết trên, Ishi.vn đã giúp các bạn hiểu được chi tiết về một mẫu hồ cá đẹp cần yêu cầu và đảm bảo những yếu tố gì. Hi vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu hồ cá cảnh ưng ý. Hoặc bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một Hồ Koi phong thủy liên hệ ngay tới chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn