messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0853653838
Quay lại

Phụ Kiện Cho Cá Koi

HOTMix (Bán theo kiện)

Bí mật về chú cá Koi đẹp nhất thế giới S Legend

Nếu bạn là một người đam mê cá Koi thì chắc hẳn sẽ thắc mắc đâu là cá Koi đẹp nhất thế giới. Đối với ai thích cá Koi thì không thể bỏ qua sự kiện đấu giá tại trại cá Sakai của nhật Bản. Tại phiên đấu giá này, chú cá Koi S Legend được đánh giá là chú cá Koi đẹp nhất và được đấu giá với mức giá kỷ lục là 203 triệu Yên (khoảng 42 tỷ đồng). Cùng tìm hiểu thông tin về chú cá Koi S Legend đẹp nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé

1. Cá Koi đẹp nhất thế giới là dòng cá Koi Kohaku

Buổi đấu giá của trại cá Sakai vào tháng 10/2018, chú cá Koi S Legend được xem là cá Koi đẹp nhất thế giới. Tại đây, chú cá này mang về số tiền lớn trị giá 203 triệu Yên (hoảng 42 tỷ đồng). Tính đến nay, S Legend đã được 11 năm tuổi và đạt tới kích thước lớn, 101cm. S Legend là cá cái thuộc dòng cá Koi Kohaku với hai màu trắng đỏ đẹp đẽ, đường nét màu sắc, hoa văn tinh xảo. Chú cá Koi Kohaku S Legend được đánh giá là đẹp nhất vì có màu trắng như tuyết đan xen với màu đỏ tươi như màu máu. 

Chân dung chú cá Koi S Legend được mệnh danh là cá Koi đẹp nhất thế giới
Chân dung chú cá Koi S Legend được mệnh danh là cá Koi đẹp nhất thế giới

Toàn bộ vây màu trắng tuyết, không có xen lẫn màu đỏ. Màu đỏ tươi chỉ xuất hiện trên thân cá với các đường ranh giới sắc nét và rõ. Bên cạnh đó, kích thước của chú cá S Legend khá “khủng”, 101cm. Với kích thước lớn S Legend vẫn giữ được body hoàn hảo, thuôn dài như chiếc tàu ngầm. Nhờ những đặc điểm này mà chú cá S Legend xứng danh là cá Koi đẹp nhất thế giới.

2. Cá Koi đẹp nhất thế giới dành nhiều giải thưởng lớn

Không chỉ tại buổi đấu giá năm 2018, S Legend mang về số tiền khủng mà chú cá Koi đẹp nhất thế giới này đã dành được rất nhiều giải thưởng trước và sau đó. Cụ thể, trong giải đấu All Japan Koi Show năm 2017, S Legend đã giành chiến thắng. Đến năm 2019, chú Koi này tiếp tục vô địch trong cuộc thi All Japan Koi Show. Như vậy, với 2 năm liền đạt giải, chú cá Koi có tên S Legend đã khẳng định vị thế của mình về vẻ đẹp cũng như giá trị mà mình mang lại. 

3. Đôi nét về cá chép Koi Kohaku

Chú cá S Legend thuộc dòng cá Koi Kohaku với màu trắng tuyết đan xen với mảng đỏ.  Dưới đây là một vài thông tin và dòng cá Koi Kohaku:

3.1. Nguồn gốc

Kohaku là dòng cá Koi thuộc nhà Gosanke – dòng cá Koi lớn nhất của Nhật Bản. Theo một số ghi chép, cá Koi Kohaku có tổ tiên xuất hiện từ rất sớm, vào năm 1804 – 1829. Tổ tiên của Kohaku trước đây không được dùng làm cá cảnh mà dùng để làm thực phẩm. 

Tuy nhiên, người dân Nhật Bản đã nhận ra màu sắc, hoa văn độc lạ trên thân cá và đã nhân giống, lai tạo tạo ra cá chép Koi như ngày nay. Qua nhiều lần lai tạo, một người có tên là Kunizo đã tạo ra chú cá Koi Kohaku đầu tiên vào năm 1888.

Cá koi Kohaku thuần chủng
Kohaku là dòng cá Koi có hai màu đỏ và trắng trên thân mình

3.2. Đặc điểm

Cá Koi Kohaku được xem là cá chép Nhật đẹp nhất bởi 2 màu đỏ trắng trên thân chúng giống như màu sắc trên lá cờ Nhật Bản. Đặc điểm về màu sắc, hình dáng, kích thước của Kohaku:

  • Màu sắc: Mảng màu đỏ tươi như máu trên nền thân trắng tuyết. Kohaku đẹp nhất là khi các màu rõ nét, các đường biên giới màu hoàn hảo, giống như chú cá S Legend.
  • Kích cỡ: cá Koi Kohaku có thể phát triển chiều dài lên tới 1m, 1m2. Tuy nhiên, những chú Koi đa sắc khó đạt kích thước lớn như cá Koi đơn sắc. Về cá Koi đẹp nhất thế giới S Legend, khi được mang đi đấu giá, kích thước của nó là 101cm.
  • Hình dáng: Thân cá Koi đẹp phải mập phần bụng, không dài thượt mà thuôn dài thanh thoát như tàu ngầm. 

3.3. Ý nghĩa màu sắc của cá Koi Kohaku

Không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, mà cá Koi Kohaku hai màu trắng đỏ còn mang ý nghĩa phong thủy và tinh thần lớn. Trong văn hóa phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, thành công trong sự nghiệp, may mắn, hạnh phúc. Trong khi đó màu trắng là sự thuần khiết, có ý nghĩa khởi đầu may mắn, kết thúc tốt đẹp…

Kết hợp hai màu trắng và đỏ của Koi Kohaku mang lại niềm vui, sự may mắn, tình yêu mãnh liệt, hạnh phúc và thăng tiến trong công việc. Bởi vậy cá Koi Kohaku rất được ưa chuộng, Và thật không ngoa khi nói rằng, bất kỳ người chơi cá Koi nào cũng có một chú Koi Kohaku trong hồ cá.

Giống cá Koi Kohaku
Màu đỏ và trắng của Kohaku mang ý nghĩa may mắn, thành công, sự khởi đầu mới và kết thúc tốt đẹp

Xem thêm: Ý nghĩa của cá Koi Nhật Bản

Trên đây là những thông tin thú vị về cá Koi đẹp nhất thế giới S Legend. Nếu bạn yêu thích cá Koi và muốn sở hữu cá Koi Kohaku nhập khẩu Nhật Bản, hãy đến với ISHI KOI FARM – Địa chỉ cung cấp cá Koi hoàn toàn nhập khẩu Nhật Bản. Chúng tôi sở hữu trại cá Koi lớn và đa dạng các dòng cá Koi hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ ngay với ISHI KOI FARM để được tư vấn chọn lựa cá Koi nhập khẩu, hướng dẫn chăm sóc cá Koi và nhận báo giá nhanh chóng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ISHI KOI FARM
Địa chỉ:
 95 Lộc Vượng, TP. Nam Định
Email: info@ishi.vn
Website: https://ishi.vn